Yale University

Yale university là một trường đại học danh tiếng bậc nhất tại Mỹ, nhận được nhiều sự quan tâm của các du học sinh xuất sắc trên toàn thế giới. Vì vậy, trường đại học Yale chính là ước mơ của nhiều sinh viên. Hãy cùng ESA khám phá và tìm hiểu thêm về ngôi trường đào tạo Luật số 1 thế giới nhé!

Giới thiệu chung về Yale University 

Đại học Yale tọa lạc tại New Haven Connecticut (Mỹ), là thành viên của Ivy League – Hiệp hội thể thao đại học Quốc gia. Trường là đại học tư thục có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại Mỹ chỉ sau đại học Harvard và đại học William & Mary. Trường được thành lập chính thức vào năm 1701.

Yale University
Trường đại học Yale University

Yale University cùng với đại học Harvard, Oxford là 3 cái tên kinh điển dẫn đầu trong top trường đại học thế giới. Hàng năm, có đến hơn 5.000 đơn đăng ký học được gửi về trường. Tuy nhiên chỉ có một lượng rất nhỏ được chấp nhận.

Yale university hiện nay được phân thành 3 thành phần chính: Trường khoa học & Nghệ thuật – đào tạo sinh viên theo chương trình bậc sau đại học, Yale college – đào tạo sinh viên bậc đại học và 13 trường nhỏ khác đào tạo các chuyên ngành khác nhau. Yale university đã và đang trở thành trường đại học quốc tế nổi tiếng. Trường mở ra cơ hội phát triển toàn diện và nâng cao tri thức không chỉ cho sinh viên quốc tế mà còn là các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Những lý do nên theo học tại trường đại học Yale University 

 • Yale university tại Mỹ luôn là một trong ba các trường đại học dẫn đầu. Những năm trở về đây, tại các bảng xếp hạng quốc tế đánh giá trường, Yale luôn giữ vững vị trí trong top 20 của mình. Trường khẳng định vị thế nhờ danh tiếng về chất lượng giảng dạy.
 • Thành viên thuộc hội liên hiệp các trường đại học Quốc gia – Ivy League. Đây là nhóm trường đại học danh giá, nổi tiếng với hệ thống đào tạo tốt, triết lý giáo dục cùng bề dày kinh nghiệm lâu đời bậc nhất tại xứ sở cờ hoa.
 • Theo thống kê, hàng năm Yale University thu được nguồn vốn hỗ trợ khổng lồ, chỉ sau Harvard University. Tổng kinh phí hỗ trợ của trường lên đến 17 tỷ USD. Sinh viên trường có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị.
 • Trường cung cấp hệ thống thư viện thông tin đồ sộ. Bao gồm hơn 14 triệu các đầu sách, đặc biệt, có hơn 50.000 đầu sách đặc biệt hiếm, có giá trị tri thức lớn.
 • Trường đại học yale luôn được biết đến bởi khả năng đào tạo những nhân tài lãnh đạo xuất chúng. Hiện nay phải có đến 5 vị tổng thống Mỹ, 13 tỷ phú, 19 các thẩm phán tòa án tối cao cùng nhiều thống đốc các bang đều đã theo học tại trường. Trong lĩnh vực học thuật, phải có hơn 50 những người đạt giải Nobel là cựu học sinh trường hoặc là giảng viên, giáo sư,..
Trường đại học Yale University
Lý do nên chọn đại học Yale University

Cơ sở vật chất và môi trường giáo dục hiện đại

 • Thư viện của Yale University là thư viện lớn thứ hai tại Mỹ, chỉ sau thư viện Quốc hội. Đây là nơi chứa của rất nhiều các đầu sách có giá trị. Ngay tại cơ sở chính của thư viện – Thư viện tưởng niệm Sterling, sức chứa của nó đã lên đến gần 5 triệu các đầu sách.
 • Bảo tàng và các phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật tại Yale University có giá trị cao trong việc truyền tải tri thức. Hầu hết các phòng trưng bày nghệ thuật đều được mở miễn phí.
 • Yale university luôn tạo cơ hội cho sinh viên của mình được tiếp cận tốt nhất với giảng đường. Tỷ lệ giáo viên/ sinh viên của trường hết sức lý tưởng cho việc học tập: 1:9.
 • Chương trình đào tạo ngành luật làm nên thương hiệu cho trường có chất lượng xuất sắc. Được hiệp hội Luật sư và Viện pháp lý Hoa Kỳ giám sát kiểm tra và xây dựng. Các giảng viên cho chuyên ngành luật đều có kinh nghiệm đa dạng. Hầu hết, họ đều các các thẩm phán tối cao hoặc những luật sư danh tiếng.
 • Yale University luôn quan tâm đến đời sống của sinh viên. Trường cung cấp nhiều dịch vụ thiết yếu dành cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên quốc tế. Bao gồm: dịch vụ gia sư, dịch vụ sức khỏe y tế, trung tâm cho phụ nữ,… Khuôn viên trường luôn được bảo đảm an toàn tuyệt đối.
 • Trường nhận được phản hồi tích cực đến từ sinh viên. Mức đánh giá hài lòng dành cho trường lên đến 99%. Ngoài ra trường còn cung cấp rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh.

Chương trình đào tạo 

Yale University cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ,…

 • Khoa luật
 • Khoa quản lý
 • Khoa kiến trúc
 • Khoa nghệ thuật và khoa học
 • Khoa kỹ thuật

Sinh viên có thể theo học tại Yale University dưới nhiều hình thức khác nhau. Bao gồm: sinh viên đại học chính quy, các khóa học mùa hè, các khóa học trực tuyến và các khóa học đào tạo không cấp bằng,…

Các chương trình đào tạo của đại học Yale luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy:

 • #Top6 trong bảng xếp hạng 10 trường đại học có chương trình đào tạo y khoa tốt nhất. Thành lập vào năm 1810, trường đại học Y khoa Yale thuộc thế hệ các trường đại học đào tạo ngành y đi trước, có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn đào tạo cao.
 • #Top25 trên toàn thế giới về Khoa học Tự nhiên và Toán học
 • #Top8 theo đánh giá của ARWU về nhóm ngành Khoa học xã hội
 • #Top9 về ngành Nông nghiệp

Yêu cầu nhập học 

Thành công đỗ vào đại học Yale không phải là điều dễ dàng.Trường được xem là đại học có điều kiện xét tuyển khó nhằn nhất tại Mỹ. Đối với trường đại học Yale, các ứng viên sẽ có tỷ lệ cạnh tranh gắt gao. Trường sẽ lựa chọn dựa trên đánh giá về hồ sơ thành tích mà các ứng viên nộp. Dưới đây là một số tiêu chí mà các bạn cần đạt được trước khi nộp đơn xin học tại Yale university:

 • Điểm GPA cần đạt tối thiểu là 3,75
 • Điểm SAT cần đạt tối thiểu là 1.500

Đối với chứng chỉ Tiếng Anh, ứng viên cần chuẩn bị 1 trong các điều kiện dưới đây:

 • Điểm TOEFL trực tuyến tối thiểu đạt 100
 • Điểm TOEFL trên giấy đạt tối thiểu là 250
 • Điểm IELTS đạt tối thiểu là 7.0
 • Chứng chỉ PTE đạt tối thiểu là 70

Kèm theo thành tích học tập tốt, bạn cần chứng minh về sự năng nổ tham gia hoạt động tại trường hoặc ngoài trường học. Đây là sẽ là một yếu tố đánh giá về phẩm chất của bạn.

Bạn cần có cho mình một bài luận về nguyện vọng cũng như mong muốn được theo học tại trường. Hãy đảm bảo việc chuyển bị phải thật nghiêm túc và tốt nhất có thể.

Chi phí sinh hoạt và học phí 

Tùy vào các ngành học mà sinh viên sẽ có các khoản đóng học phí khác nhau. Tuy nhiên, theo mẫu số liệu và phân tích, ta có được tổng số học phí hằng năm và tiền sinh hoạt như sau:

Tiền học phí 55.500 đô la
Chi phí cho phòng trọ 9.500 đô la
Chi phí chi việc ăn uống 7.500 đô la
Chi phí cá nhân của sinh viên 3.600 đô la
Phí hoạt động của sinh viên 125 đô la
Tổng chi phí 76.225 đô la

Trên đây là những thông tin rất chi tiết về Yale University từ thành tích nổi bật, các chương trình đào tại cho đến chi phí hàng năng. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với các em. Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc, hãy liên hệ với ESA các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *