NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BẰNG TIẾNG ANH

Ngành công nghệ Thông tin được cho là ngành học nằm trong TOP các học có xu hướng phát triển nhanh nhất trong thời gian qua. Đặc biệt, với xu hướng “chuyển đổi số’ và “ứng dụng công nghệ thông tin” vào các hoạt động của cuộc sosongs ngành công nghệ thông tin bằng tiếng Anh được các bạn học sinh, phụ huynh quan tâm hơn cả không chỉ vì tính thiết thực của ngành học, mà còn bởi vì nhu cầu xa hội đang rất cao đối với ngành công nghệ thông tin bằng tiếng Anh.

1. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BẰNG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Ngành Công nghệ thông tin (Information Technology) là ngành học nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật sử dụng máy tính, phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Ngành Công nghệ thông tin bằng tiếng Anh là chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin bằng tiếng Anh xuyên suốt chương trình học của sinh viên.

Ngày nay, Công nghệ thông tin (Information Technology) được coi là một ngành có quyền lực bậc nhất. Mọi ứng dụng công nghệ trong đời sống hàng ngày từ sản xuất, kinh doanh, giáo dục, y tế, quản lý hành chính nhà nước… ngành Công nghệ thông tin đã và đang khẳng định được vị thế của mình.

Ngành Công nghệ thông tin ở thời kỳ hiện đại vừa là bàn đạp để bắt kịp với đà phát triển của thế giới vừa là điều kiện tối ưu hóa năng suất lao động, tiết giảm nhân lực lao động thủ công, chi phí sản xuất. Xu hướng ngành Công nghệ thông tin mạnh mẽ là thế nhưng thách thức lớn nhất lại là nhân lực. Chính vì vậy, đây được xác định là giai đoạn vàng để sinh viên học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ đó thể hiện tài năng và định hình tương lai tươi sáng cho bản thân.

Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (ITCI) thành lập từ năm 2008, trực thuộc trường Đại học Công nghệ Đông Á. Với sứ mệnh là một viện đào tạo đáp ứng các khóa học theo tiêu chuẩn Quốc tế, liên kết giáo dục với các trường Đại học, cơ sở giáo dục nổi tiếng trên Thế giới, từ đó nâng tầm giáo dục cho các thế hệ sinh viên Việt Nam.

Tìm hiểu tổng quan về ngành Công nghệ thông tin bằng tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Sinh viên Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế được học với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là tiến sĩ, giáo sư, chuyên gia Nước ngoài, đã tu nghiệp ở nước ngoài và du học từ nước ngoài. Ngoài những kiến thức hàn lâm, sinh viên được tiếp nhận các kiến thức về kỹ năng mềm. Và ngay từ năm nhất sinh viên đã được sắp xếp làm các dự án lớn tại trường cũng như thực tập tại các tổ chức, các doanh nghiệp lớn.

Chương trình học ngành Công nghệ thông tin được thiết kế gồm 4 khối kiến thức: Kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, chuyên ngành và lựa chọn. Chương trình học được thiết kế tích hợp, cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới nhất. Đặc biệt, sinh viên được đào tạo chú trọng tới các kỹ năng thực hành, năng lực ứng dụng, sáng tạo. Các học phần được thiết kế theo tiến độ hợp lý để thúc đẩy sự hứng thú học tập của sinh viên ngay từ những môn học đầu tiên.

2. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BẰNG TIẾNG ANH HỌC NHỮNG GÌ?

Sinh viên Ngành Công nghệ Thông tin bằng tiếng Anh được học đầy đủ các kiến thức ngành, kết hợp với việc thực hành ứng dụng các chương trình học vào thực tiễn công việc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các kiến thức sinh viên được đào tạo bao gồm:

 • Kiến thức chung: Các nội dung đào tạo gồm lý luận chính trị, pháp luật, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, quốc phòng…
 • Kiến thức chuyên ngành: Bao gồm các kiến thức được tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng từ các môn toán học, kiến thức khoa học cơ bản của nhóm ngành CNTT và các môn thuộc lập trình, thuật ngữ, cơ sở dữ liệu, hệ điều hành, mạng máy tính, phát triển phần mềm, quản trị dự án… tới các môn trí tuệ nhân tạo, Blockchain.
Sinh viên Công nghệ thông tin bằng Tiếng Anh học nhóm tại thư viện mở
 • Chuyên ngành chuyên sâu bao gồm: Mạng máy tính & truyền thông, Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin quản lý.

3. CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BẰNG TIẾNG ANH?

Ngành Công nghệ thông tin hiện nay đang thiếu hụt nhân sự, nhất là những nhân sự chất lượng cao và nhân sự công nghệ thông tin bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau tốt nghiệp cực kỳ tốt. Công việc sau tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin:

– Chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin

– Chuyên viên quản lý, giám sát và đầu tư các dự án công nghệ thông tin

– Chuyên viên khai thác dữ liệu, thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng

– Chuyên viên có kỹ năng phát triển các ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ Web

– Chuyên viên có kỹ năng trong việc phát triển các sản phẩm 3D và tạo hình các nhân vật 3D.

Đặc biệt với những sinh viên có năng lực ngoại ngữ sẽ có cơ hội du học tại các nước có ngành CNTT phát triển, sau tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

4. ƯU THẾ KHI BẠN LÀ SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BẰNG TIẾNG ANH CỦA VIỆN ĐÀO TẠO & HỢP TÁC QUỐC TẾ

Các phương thức tuyển sinh ngành công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Hệ thống ngôn ngữ trong và sau tốt nghiệp: Sinh viên viện ĐT&HTQT sau tốt nghiệp sẽ thành thạo Tiếng Anh bởi khung chương trình đào tạo có 6 học phần tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao và chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên được học tất cả các môn được học bằng tiếng Anh (trừ các môn Pháp Luật, Triết học…) cùng với chuyên gia và giảng viên kinh nghiệm kỳ cựu. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đạt trình độ 6.0 IELTS, với những ưu thế sẵn có, sinh viên sau tốt nghiệp sinh viên sẽ có nhiều ưu thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế: Sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài, giảng viên cơ hữu của trường đã tu nghiệp tại nước ngoài và các chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp CNTT lớn là đối tác của nhà trường.

Sử dụng phương pháp giảng dạy mới: Phương pháp học đề cao, khuyến khích tính chủ động của sinh viên; Tập trung tăng cường trải nghiệm và phát triển kỹ năng mềm.

Số lượng sinh viên tối ưu: Khác với hệ đại trà, 1 lớp thuộc Chương trình Quốc tế sẽ có tối đa 30 sinh viên, từ đó mỗi cá nhân trong lớp sẽ được quan tâm và tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Cơ sở vật chất ưu việt: Môi trường học tập văn minh, hiện đại, hệ thống trang thiết bị và phòng Lab hiện đại, tiên tiến phục vụ sinh viên.

Xem thêm: Tại sao Ngành Công nghệ thông tin bằng tiếng Anh lại là ngành học HOT nhất trong thời buổi hiện nay

5. THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BẰNG TIẾNG ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á

5.1. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BẰNG TIẾNG ANH

Năm 2024, Trường Đại học Công nghệ Đông Á xét tuyển ngành Công nghệ thông tin hệ đào tạo bằng tiếng Anh xét tuyển theo các phương thức sau:

Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển theo 3 phương thức:

 1. Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên học bạ THPT – Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia.
 2. Phương thức 2: Kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.
 3. Phương thức 3: Sử dụng kết quả thi của kỳ thi đánh giá năng lực (ĐHQGHN) và kỳ thi đánh giá tư duy (ĐHBKHN)
 4. Thí sinh đạt yêu cầu đầu vào nếu có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau còn giá trị đến ngày xét duyệt: IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450, hoặc chứng chỉ tiếng Anh trình độ bậc 3 dùng cho Việt Nam.

5.2. HỌC PHÍ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BẰNG TIẾNG ANH 

Học phí chương trình Công nghệ thông tin hệ Quốc tế là 25.000.000VNĐ/kỳ. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong 4 năm học.

Sinh viên đóng học phí theo kỳ, đối với sinh viên năm nhất sẽ đóng học phí ngay khi nhập học. Bắt đầu từ kỳ II năm nhất trở đi, sinh viên đóng học phí theo thời gian phòng đào tạo thông báo.

5.3. CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Học bổng xét hồ sơ

 • Học bổng 50% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.0 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 70% học phí năm nhất cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.5 còn giá trị đến ngày xét duyệt
 • Học bổng 100% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 7.0 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 100% học phí năm nhất cho sinh viên đạt từ giải Ba (hoặc tương đương) trở lên của kỳ thi Học sinh giỏi từ cấp Tỉnh trở lên do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức và điểm trung bình môn tiếng Anh cuối năm lớp 12 đạt đủ điều kiện (theo yêu cầu từng năm do Nhà trường đưa ra)
 • Học bổng 100% học phí năm nhất cho sinh viên đạt điểm thi THPT Quốc gia từ 26 điểm (không kể điểm ưu tiên) và điểm trung bình môn tiếng Anh cuối năm lớp 12 đạt đủ điều kiện (theo yêu cầu từn

Các năm học sau sinh viên sẽ tiếp tục được duy trì mức học bổng nếu điểm tổng kết cuối năm học trước đáp ứng quy định do Viện đề ra theo Kế hoạch đầu năm.

Học bổng đầu vào

Thí sinh có thể được trao các mức học bổng từ 25% đến 100% học phí (hoặc tương đương) khi tham gia kỳ thi Học bổng đầu vào được tổ chức bởi Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế thuộc trường Đại học Công nghệ Đông Á.

5.4. HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

– 01 bản sao Học bạ THPT (photo công chứng trong vòng 6 tháng)

– 01 ảnh thẻ cỡ 3x4cm chụp 6 tháng gần nhất

– 01 chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (photo công chứng trong vòng 6 tháng)

– 01 chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có) (photo công chứng trong vòng 6 tháng)

5.5. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Nộp trực tiếp: Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Tầng 6, Tòa Polyco, Đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội (liên hệ Ms. Huyền: 0389.838.312; 024.6262.7792)

Nộp qua đường bưu điện: Hồ sơ nộp qua đường bưu điện vui lòng ghi rõ  < HỒ SƠ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024>, gửi về địa chỉ: Tầng 6, Phòng Marketing, Tòa Polyco, Đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội (liên hệ Ms. Huyền: 0389.838.312).

NỘP HỒ SƠ

HOTLINE: 024.6262.7792 – 0389 .838.312

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *