Stanford University

Stanford University được đánh giá là trường đại học chất lượng bậc nhất, “đáng giá cho từng xu bỏ ra”. Trường vượt qua nhiều cái tên sừng sỏ như đại học Yale, đại học MIT, đại học Harvard, xuất sắc dẫn đầu trong bảng xếp hạng trường đại học đánh giá bởi CNBC Make it. 

Giới thiệu chung về Stanford University

Stanford University tọa lạc tại ngay thành phố trung tâm của Hoa Kỳ, trường nằm giữa San Francisco và San Jose. Có lẽ vì nằm gần ngay thung lũng silicon nên Stanford university có một mối liên kết chặt chẽ với các lĩnh vực về công nghệ.

standford university tại Mỹ
Giới thiệu tổng quan về Standford University

Năm 1935, William Hewlett cùng David packard đã tốt nghiệp ngành kỹ sư điện tử. Sau này họ đã thành lập công ty riêng và gặt hái được thành công vang dội. Đó chính là công ty HP ngày nay – công ty về công nghệ thông tin lớn nhất trên thế giới. Vào năm 2001, Hewlett đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ cho trường, lên đến 400 triệu USD. Đây được xem là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay một trường đại học được nhận.

Stanford University có diện tích lớn khi so với hầu hết các trường đại học khác trên thế giới. Diện tích của trường lên tới hơn 8000 mẫu Anh. Với thành tích và bề dày lịch sử đào tạo, stanford là cái nôi và cũng là ước mơ của mọi sinh viên trên thế giới.

Cơ sở vật chất của trường

Stanford University nổi tiếng bởi các dịch vụ chất lượng và thiết yếu dành cho các sinh viên tại đây. Các dịch vụ gồm có dịch vụ về chăm sóc y tế, dịch vụ đặt chỗ, nơi ở, dịch vụ chăm sóc ban ngày. Để hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên, trường còn cung dịch vụ dạy kèm,…

Trường có cơ chế an ninh an toàn, khuôn viên trường 

Tại khuôn viên của trường Stanford University, có tới hơn 700 các công trình tòa nhà. Chúng được xây dựng với mục đích phục vụ cho sinh viên, giảng viên nơi ở. Có hơn 95% sinh viên trường Stanford lựa chọn ở ngay tại ký túc xá trong khuôn viên của trường. Các tân sinh viên trong khoảng thời gian đầu được yêu cầu ở trong ký túc xá. Với các sinh viên khác, trường đảm bảo luôn có đầy đủ nơi ở.

Nguồn thông tin, tri thức đồ sộ của trường được lưu trữ trong thư viện hiện đại. Chứa hơn 300.000 nghìn sách, gần 3 triệu tài liệu nghe nhìn và hơn 1.5 triệu các loại sách điện tử. Các đầu sách tại thư viện được đánh giá cao về chất lượng thông tin và đều rất khó tìm tại các hiệu sách thông thường. Thư viện tại Stanford được xem là thư viện có diện tích lớn nhất và cũng là thư viện đa dạng các nguồn thông tin tài liệu nhất.

Ngoài ra, Stanford University còn có sân vận động thể dục thể thao dành cho sinh viên trường. Phục vụ cho việc phát triển thể chất, tổ chức các hoạt động liên quan đến văn hóa thể thao.

Standford University
Standford University – trường đại học nổi tiếng tại Mỹ

Chương trình đào tạo tại Stanford University 

Stanford University là một cùm trường lớn bao gồm 7 trường thành viên. Mỗi trường có mục tiêu và đối tượng sinh viên khác nhau. Trong đó, 3 trường truyền thống cung cấp chương trình giáo dục gồm 40 khoa học thuật. 4 trường chuyên nghiệp cung cấp chương trình giáo dục sau đại học.

 1. Trường giáo dục
 2. Trường luật
 3. Trường kinh doanh
 4. Trường dược
 5. Trường khoa học môi trường, năng lượng và trái đất
 6. Trường khoa học và nhân văn
 7. Trường kĩ thuật

Những lý do theo học Stanford University

 • Các cựu sinh viên xuất chúng tại trường đều là những tỉ phú, những nhà sáng lập công ty về công nghệ. Phải kể đến một vài cái tên mang tầm ảnh hưởng thế giới như: Yahoo, Google, HP,…
 • Hàng loạt các lãnh đạo giữ vị trí quan trọng trong bộ máy điều hành chính phủ Hoa Kỳ đều có tiền thân xuất phát tại trường Stanford.
 • Vào năm 2015, theo từ The Times Higher Education, Stanford university được vinh dự xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng.
 • Chỉ tính riêng doanh thu của các công ty có nhà sáng lập là cựu sinh viên trường đã lên đến 2.7 nghìn đô la. Doanh thu hằng năm này tương đương với một nền kinh tế với thứ hạng 10 trên toàn thế giới.
 • Stanford University có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường luôn nỗ lực không ngừng để giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng cần thiết trong thế giới phát triển.

Điều kiện nhập học và theo học tại Stanford university 

Để theo học tại ngôi trường danh giá với danh tiếng và chất lượng đào tạo đứng đầu trên thế giới, bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

 1. Điểm GPA bình quân phải đạt 3.75
 2. Điểm SAT bình quân phải đạt 1950
 3. Điểm của các chứng chỉ Tiếng Anh tối thiểu cần đạt: IELTS 7.0 / TOEFL 90
 4. Hoạt động ngoại khóa sôi nổi, có nhiều thành tích và giấy chứng nhận đối với những chương trình ngoại khóa tham gia. Đặc biệt là các chương trình ngoại khóa đề cao về khả năng tư duy lãnh đạo.
 5. Có các giấy chứng nhận thành tích học tập nổi trội.
 6. Trước khi nhập học, các ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình bài luận văn viết về mục đích và mong muốn theo học tại trường.

Chi phí học tập và sinh hoạt 

Để được hưởng một chương trình học tập tốt và hiện đại tại trường Stanford University, chắc chắn bạn phải bỏ ra một khoản chi phí tương ứng. Đối với hầu hết các sinh viên Việt Nam thì đây có lẽ là một trở ngại lớn. Học phí tại trường có sự dao động giữa các ngành học và chương trình học. Tuy nhiên với 2 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học, mức học phí trung bình:

 1. Chương trình cử nhân đại học: 40.000 – 42.000 USD / 1 năm học
 2. Chương trình sau đại học: 40.000 USD – 42.000 / 1 năm học

Điều kiện săn học bổng

Trường Stanford University có gói hỗ trợ tài chính khổng lồ dành cho sinh viên trường. Theo ước tính, có khoảng 15% tổng số sinh viên được hỗ trợ tài chính trong những năm học tập. Để giành được một suất học bổng, sinh viên trường Stanford cần đạt một số tiêu chí:

 • Có các thành tích, tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa
 • Đối với điểm TOEFLibt cần đạt tối thiểu là 75/120
 • Đối với điểm SAT cần đạt tối thiểu 1.700
 • Ngoài ra, cần viết một bài luận khoảng 500 từ về năng lực bản thân. 150 từ sẽ dành để nói về các hoạt động ngoại khóa bạn tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *