American University

Tại American University, các em sẽ có được một môi trường lý tưởng với chất lượng đào tạo tốt để phát triển bản thân. Du học tại đại học American Mỹ vẫn luôn là một lựa chọn hàng đầu cho những người trẻ muốn được tìm tòi, yêu khám phá và muốn thử thách bản thân. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này trong bài viết dưới đây của ESA nhé! 

Một góc khuôn viên American University
Quang cảnh cổng chính của trường American University

Tổng quan về American University

1. Đại học American nằm ở vị trí đắc địa

American University tọa lạc tại thủ đô Washington D.C – biểu tượng của nền kinh tế mạnh nhất thế giới.  Đây là một trong những ngôi trường tư thục có lịch sử lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Trường nổi tiếng là nơi đào tạo ra những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, kinh tế quốc tế, luật…

Từ thành phố Washington D.C có thể di chuyển một cách dễ dàng tới nhiều các thành phố nổi tiếng khác tại xứ sở cờ hoa. Đến New York, Boston với chỉ 4 tiếng đi ô tô hoặc 1 tiếng đi máy bay; Chicago chỉ với 1,5 tiếng bay hay Los Angeles với 6 giờ đồng hồ bay.

Thời tiết tại đây được rất rõ rệt với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông với những phong cảnh đẹp. Vào thời điểm mùa xuân, toàn thành phố nổi bật với sắc màu của hoa anh đào. Bước sang mùa hè, thời tiết sẽ đặc biệt trở nên nóng bức và oi ả. Sang tháng 9, 10 trong năm, mùa thu nhiệt độ khoảng tầm  26°C, lá cây sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Mùa đông ở đây khá lạnh, khu vực Washington D.C và New York sẽ chịu những đợt tuyết rơi khá dày đặc.

2. Thành tích nổi bật của American University

Trường Đại học American (American University) hiện nay có khoảng 13 nghìn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Cụ thể là 50 bang trong nước và các các sinh viên quốc tế đến từ 129 các quốc gia khác nhau.

Suốt bề dày lịch sử phát triển của trường, xét trên tổng hơn 4000 các trường đại học tại Mỹ, American University luôn có thứ hạng cao và ổn định.

Thứ hạng của trường

 • Thứ tự xếp hạng chung của trường: #72
 • Thứ tự xếp hạng của tính bền vững: #1
 • Thứ tự xếp hạng cho chương trình kế toán: #5
 • Thứ tự xếp hạng cho ngành luật kinh tế: #6
 • Thứ tự xếp hạng cho quản lý công: #8
 • Thứ tự xếp hạng cho ngành ngoại giao: #9
 • Thứ tự xếp hạng cho ngành quan hệ công chúng: #12
 • Thứ tự xếp hạng với tiêu chí đánh giá một trường đại học có chất lượng đào tạo tốt cho việc kinh doanh: #18
 • Thứ tự xếp hạng cho ngành kinh tế quốc tế: #21
 • Thứ tự xếp hạng cho tài chính công và ngân sách: #24
 • Thứ tự xếp hạng cho tiêu chí đánh giá về sự phát triển bền vững môi trường cho một trường đại học: #45

Qua bảng xếp hạng này cho thấy đây là một ngôi trường với chất lượng đào tạo tốt, môi trường thích hợp cho sự phát triển toàn diện. Đây cũng được coi là lý do mà American University được nhiều chính trị gia ưu ái ghé, chia sẻ và phát biểu. Tính đến này, trường đã tiếp đón hơn 20 những nhân vật nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến để bàn luận những vấn đề cấp thiết mang tính toàn cầu.

Đặc biệt, 6 tháng sau khi tốt nghiệp, khoảng 90% sinh viên, học viên tìm được công việc yêu thích và phù hợp với khả năng của bản thân.

Khuôn viên trường American University đẹp như trong mơ
Một góc nhỏ tại American University

3. Các ngành đào tạo của đại học American

American University có 150 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Trong đó có rất nhiều các ngành đào tạo được đánh giá ở các vị trí TOP 1 trên toàn nước Mỹ như: ngoại giao, kinh tế quốc tế, … Một số ngành đào tạo trọng điểm như:

4. Các trường thành viên của American University

Trường cung cấp cho học viên các chương trình đào tạo: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và các chứng chỉ chuyên môn, bằng cấp khác thông qua 6 trường thành viên:

 1. Kogod school of bussiness – Trường thương mại Kogod
 2. College of Arts and Sience – Trường nghệ thuật và khoa học
 3. School of communication – Trường giao tiếp
 4. School of International Services – Trường dịch vụ quốc tế
 5. School of Public Affair – Trường các vấn đề cộng động
 6. Washington School of Law – Trường luật Washington

Tại đây, các em sẽ có cơ hội học tập và làm việc tại những doanh nghiệp, tổ chức đẳng cấp quốc tế. Không chỉ vậy, các em còn được tư vấn chuyên môn bởi các chuyên gia hàng đầu, các chính trị gia Mỹ. Và được là thành viên trong hệ thống sinh viên và cựu sinh viên thành công của trường. Những mối quan hệ và kiến thức các em tích lũy được chắc chắn sẽ là hành trang quý báu cho sự nghiệp sau này.

Yêu cầu đầu vào của trường

Các ứng viên tham gia đăng ký du học phải đạt được các tiêu chí sau:

 • GPA: 2,5 – 3,0
 • TOEFL: 68-80 hoặc IELTS: 5,5 – 6,5

American University cung cấp cho các học viên ba chương trình cơ bản chính, với các yêu cầu cụ thể được phân chia theo trình độ tiếng Anh và điểm trung bình năm nhất đại học trên thang 4.

Yêu cầu Chương trình quốc tế năm đầu Chương trình năm 1 tuyển thẳng
2 kỳ (AAP) 3 kỳ (AEP)
GPA 2.5 2.5 3.0
Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 6.0 (Trong đó không kỹ năng nào dưới 5.5) IELTS 5.5 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.0 IELTS  6.5 (Trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5)
TOEFL 74 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 15 và có ít nhất một kỹ năng trên 20) TOEFL 68 trong đó không có kỹ năng nào dưới 14. TOEFL 80(trong đó không có kỹ năng nào dưới 15)
Chuyển tiếp Năm 2 đại học

Chi phí du học 

AAP EAP Chương trình năm nhất tuyển thẳng
 • Học phí và lệ phí $47,165
 • Chi phí sinh hoạt: $ 12.500 – $ 25.000
 • Bảo hiểm sức khỏe: $ 2.000
 • Học phí và lệ phí: $53,765
 • Chi phí sinh hoạt: $ 12.500- $ 25.000
 • Bảo hiểm sức khỏe: $ 2.000
 • Học phí và lệ phí: $44,7815
 • Chi phí sinh hoạt: $ 12.500 – $ 25.000
 • Bảo hiểm sức khỏe: $ 2.000

Học bổng dành cho sinh viên

American University là ngôi nhà của hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 129 quốc gia khác nhau. Trong thời gian qua nhà trường có nhiều những hỗ trợ để thu hút du học sinh, nghiên cứu sinh tài năng. Có rất nhiều học bổng giá trị cao, tài trợ cả về học phí, ký túc xá,…

Hằng năm nhà trường đều chuẩn bị nhiều suất học bổng dành các các sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế. Với thành tích học tập giỏi, thành thức hoạt động ngoại khóa năng động, sinh viên có thể nhận học bổng trị giá  $15000.

Để xem thông tin về học bổng The AU Emerging Global Leader Scholarship click tại đây.

Tại sao lại nên chọn đại học American?

 • Theo The Princeton Review 2018, trường xếp Top 1 với số lượng sinh viên tham gia năng nổ các hoạt động chính trị nhất
 • 92% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục học chương trình sau đại học lên bậc thạc sỹ. Mức lương khởi điểm khoảng ngưỡng $50.000 cao hơn mức trung bình.
 • Học tập tại thủ đô Washington D.C năng động với nhiều cơ hội việc làm.
 • Hiệp hội AACSB công nhận trung tâm sáng tạo của American university thuộc Top 20 các trung tâm khởi nghiệp tốt nhất trên toàn thế giới.
 • Hơn 90% các sinh viên có bằng cử nhân được làm việc và thực tập tại các tập đoàn, công ty lớn: BBC News, HSBC Bank, Earnst & Young,…

Tổng kết: 

American là ngôi trường hàng đầu tại Mỹ với chất lượng giáo dục và cơ hội phát triển cao. Có rất nhiều các học sinh ở Việt Nam tin tưởng và chọn American University làm môi trường học tập định hướng tương lai. Số lượng sinh viên ở Việt Nam xếp thứ 8 về sinh viên quốc tế tại AU. Việc có được tấm bằng du học Mỹ là một điểm cộng rất lớn, tạo cho các em điều kiện làm việc tại các doanh nghiệp lớn với mức lương ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *