University of Manchester

University of Manchester là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tại Anh Quốc. Đại học Manchester đã xây dựng một nền giáo dục vững chắc, phát triển bậc nhất UK và là điểm đến lý tưởng của sinh viên Quốc tế. Hãy cùng ESA tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Website chính thức của University of Manchester

Giới thiệu về University of Manchester

University of Bristol: Lịch sử và phát triển.

Tiền thân của University of Manchester là trường Đại học Victoria và Viện Khoa học và Công nghệ Đại học Manchester (UMIST). Trong đó:

 • Victoria University of Manchester được phát triển từ trường Cao đẳng Owens và được thành lập vào năm 1851.
 • Viện Khoa học và Công nghệ Đại học Manchester (UMIST) có nguồn gốc từ Viện Cơ học Manchester, được thành lập vào năm 1824.

Victoria University of Manchester và UMIST đã hợp tác chặt chẽ với nhau trong suốt 100 năm. Vào ngày 22 tháng 10 năm 2004, hai tổ chức này đã đồng ý thành lập một trường Đại học lớn nhất ở Vương Quốc Anh. Trường đại học đó được lấy tên là chính thành phố mà nó tọa lạc – University of Manchester.

Giới thiệu về University of Manchester
Giới thiệu về University of Manchester

Cơ sở vật chất của University of Manchester

Vị trí đắc địa của University of Manchester

University of Manhchester tọa lạc tại trung tâm thành phố Manchester, Anh. Bề dày lịch sử của ngôi trường này có liên kết vô cùng chặt chẽ với sự phát triển của Manchester.

Manchester là thành phố công nghiệp hiện đại đầu tiên trên thế giới. Nơi đây nổi tiếng là một thành phố đương đại, tự tin, sáng tạo và thích làm những điều khác biệt. Ngoài ra, Manchester đã được tạp chí Rough Guides bình chọn là một trong mười điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Với danh tiếng tạo nên tốc độ phát triển trong thể thao, văn hóa và công nghiệp, Manchester đã hai lần được công chúng  bầu chọn là thành phố đáng sống nhất của Vương quốc Anh.

Giới thiệu về University of Manchester
Trường đại học hiện đại tại Anh

Hệ thống phòng chức 

Phòng nghiên cứu

Các phòng thí nghiệm khoa học được cung cấp những thiết bị nghiên cứu hiện đại bậc nhất. Tại đây, sinh viên có quyền truy cập vào công nghệ và các dịch vụ nghiên cứu ngành Khoa học sinh học. Cơ sở độc đáo này cho phép tiếp cận sẵn sàng với nhiều loại công nghệ và kiến thức chuyên môn. Hệ thống phòng nghiên cứu gồm 24 các phòng chức năng nghiên cứu. Cụ thể:

 • Phòng thí nghiệm Đo lường Hình ảnh và Tế bào học;
 • Cơ sở phân tích qua kính hiển vi điện tử;
 • Cơ sở phân tích công nghệ Gen;
 • Phòng thí nghiệm Đo lường tế bào dòng chảy;
 • Cơ sở kính hiển vi ánh sáng Wolfson;
 • Đơn vị nghiên cứu lâm sàng và nha khoa;
 • Trung tâm quang phổ và hiển vi điện tử Leeds.

Địa điểm sự kiện và hội nghị

Các tòa nhà mang tính biểu tượng của Manchester luôn được đầu tư liên tục. Hội trường Whitworth có không gian tuyệt vời, mang phong cách hiện đại. Sức chứa của khán phòng nằm trong khoảng từ 300 đến 1000 khách. Hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu và màn hình LED đạt chuẩn châu Âu. Các dãy ghế sofa các nhân được phân bổ theo cấu trúc bậc thang khiến tầm nhìn của quan khách được mở rộng. Đặc biệt, hội trường này được lắp đặt công nghệ thông minh để giảm lượng khí thải carbon.

Ngoài những sự kiện, hội nghị được tổ chức bởi University of Manchester, hội trường Whitworth còn được thuê bởi các tổ chức quốc gia hoặc quốc tế.

Thư viện

Thư viện Đại học Manchester là một trong năm thư viện nghiên cứu quốc gia. Thư viện khổng lồ này có hơn 4.000.000 cuốn sách và bản thảo, 50.000 tạp chí điện tử độc đáo và 800.000 cuốn sách điện tử. Ngoài ra, hàng trăm cơ sở dữ liệu, một số bộ sách quý hiếm nhất trên thế giới cũng được tích lũy qua năm tháng. Thư viện của University of Manhchester là một trong những thư viện học thuật có nguồn lực tốt nhất tại Anh Quốc.

Mục đích chính của thư viện là hỗ trợ sinh viên của Đại học Manchester. Sinh viên được cung cấp tài liệu trong mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu 24/7. Thư viện Đại học Manchester còn được mở cho các cá nhân, trường học và cộng đồng tại địa phương.

Campus

Tọa lạc tại thành phố Manchester cổ kính và lâu đời, University of Manchester bao gồm một số điểm thăm quan trực thuộc hấp dẫn:

 • Khu vực triển lãm nghệ thuật Withworth;
 • Bảo tàng Manchester;
 • Viện Nghiên cứu và Thư viện John Rylands;
 • Trung tâm nhạc kịch Martin Harris;

Đặc biệt, mọi sự kiện được diễn ra tại các địa điểm này đều được mở cửa miễn phí.

Kí túc xá của University of Manchester

University of Manchester có đến 3,500 phòng trong 7 khu ký túc xá. Các phòng tiêu chuẩn được chia theo dãy giống như khu căn hộ. Khu bếp được tách riêng và khu ăn chung. Tất cả sinh viên năm đầu đều được miễn phí sinh sống tại Ký túc xá. Ngoài ra, xung quanh trường học cũng có những khu kỹ túc xá dạng như homestay. Đây cũng là cơ hội mở rộng gặp gỡ những sinh viên tại các trường đại học khác.

Chất lượng đào tạo của University of Manchester

Các khóa học tại University of Manchester được giảng dạy bởi những bộ óc hàng đầu thế giới. Từng bài giảng, chương trình được truyền đạt từ các chuyên gia thực sự. Các nghiên cứu tại Đại học sẽ là nghiên cứu có ý nghĩa quốc tế và các liên kết mạnh mẽ trong công nghiệp.

Chương trình học của University of Manchester

Đại học Manchester cung cấp 11 lĩnh vực nghiên cứu và 26 chuyên ngành. Trong đó bao gồm các lĩnh vực chính như :

 • Khoa học máy tính;
 • Công nghệ kỹ thuật;
 • Kỹ thuật điện và điện tử;
 • Nghệ thuật và nhân văn;
 • Kinh tế học và kinh tế lượng;
 • Luật;
 • Kinh tế;
 • Khoa học vật lý;

Thành tích

Song hành cùng bề dày lịch sử, University of Manchester tích lũy một hệ thống thành tích mà bất cứ trường đại học nào cũng mơ ước:

 • Top 5 UK những trường đại học có chất lượng học thuật bậc nhất (2020);
 • Xêp hạng 27 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS ranking năm 2020);
 • Top 8 các trường đại học sáng tạo nhất châu Âu (theo Reuters Top 100 đánh giá năm 2019);

Và còn rất nhiều thành tích nổi trội khác nữa…

Học bổng

Tại Manchester, du học sinh quốc tế chiếm tỉ lệ 41%. Đây là một con số rất cao so với các trường đại học khác tại Anh quốc. Vì vậy,

Học bổng bậc cử nhân

Học bổng tại bậc cử nhân của University of Manchester có tên là Undergraduate International Scholarship. Học bổng này dành riêng cho các sinh viên quốc tế đăng kí nhập học bậc cử nhân tại Manchester.

Số lượng học bổng sẽ được công bố sau khi kết thúc thời hạn nộp hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, mỗi năm sẽ có số lượng khác nhau. Giá trị của học bổng là £2,000 cho mỗi năm học.

Điều đặc biệt đó là các em sẽ không cần nộp hồ sơ đăng kí học bổng. Thay vào đó, những ứng viên đạt đủ tiêu chuẩn sẽ tự động được nhà trường xét duyệt.

Học bổng bậc sau đại học

Cũng tương tự như chương trình học bổng bậc cử nhân, học bổng bậc sau đại học cũng không cần nộp hồ sơ đăng kí. .Giá trị học bổng lên đến £5,000 cho mỗi năm học.

LỜI KẾT

University of Manchester là ước mơ của rất nhiều sinh viên trên Thế giới. Cơ hội nghề nghiệp đầu ra của Manchester luôn là điểm sáng hấp dẫn. Chúc các em thành công trên con đường du học phía trước nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *