University of East Anglia

University of East Anglia vang danh hàng đầu Anh Quốc. Hàng năm, UEA chào đón và tuyển sinh hàng nghìn lượt sinh viên quốc tế. Sức hút của UEA nằm ở chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ngôi trường này được mệnh danh là “Thế giới nhỏ” khi các sinh viên được học tập, giảng dạy và nghiên cứu các vấn đề khoa học hàng đầu thế giới. Đó là các vấn đề gây nhức nhối, cần cải thiện và khắc phục để cứu lấy Trái đất như: môi trường, khí hậu, địa chất,… 

Giới thiệu chung 

1. Lịch sử và phát triển của University of Anglia

University of East Anglia là trường Đại học nghiên cứu công lập của Anh Quốc. UEA được thành lập vào năm 1963. Khi đó, không gian giảng dạy ban đầu chỉ cho khoảng 1.200 sinh viên. Hiện nay, cơ sở giáo dục này là ngôi nhà của 18.000 sinh viên.

2. Vị trí

University of East Angliatọa tọa lạc tại Công viên Nghiên cứu Norwich, một trung tâm hàng đầu thế giới về nghiên cứu môi trường, sức khỏe và khoa học thực vật. Nơi đây rất gần trung tâm Norwich – thành phố Văn học đầu tiên của nước Anh được UNESCO công nhận.

Norwich là một thành phố xinh đẹp. Một phía của thành phố là những khu thương mại, văn phòng, khu dân cư phát triển sầm uất. Bên kia thành phố là nơi có nền văn hóa lâu đời, cổ kính. Những miền quê thanh bình cách bờ biển Norfolk nổi tiếng chỉ 10 phút di chuyển. Khí hậu ôn hòa quanh năm mát mẻ là điểm thuận lợi cho sinh viên quốc tế thích nghi với điều kiện môi trường tại đây.

University of East Anglia
Giới thiệu về University of East Anglia

Chất lượng giáo dục của University of East Anglia   

1. Chương trình đào tạo tại University of East Anglia

University of East Anglia có 4 khoa và 23 chuyên ngành đào tạo. Các chương trình học tại Đại học East Anglia luôn được tiếp cận liên ngành và đổi mới để giảng dạy, nghiên cứu.

Khoa Nghệ thuật và Nhân văn

UEA đề cao giá trị công cộng và cho phép tất cả sinh viên tự do nắm bắt các cơ hội mới, những quan điểm mới và những nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Thông qua dự án giảng dạy và học tập chất lượng cao, UEA mang đến cho sinh viên cơ hội khám phá đột phá với các chủ đề cụ thể. Trong đó có quan điểm toàn cầu, nhân văn và sức khỏe, giới tính và bản sắc. Ngoài ra, công nghiệp sáng tạo và Văn hóa di sản; trách nhiệm và Công bằng Xã hội Toàn cầu cũng được UEA ưu tiên nghiên cứu

Ngôi trường này luôn rèn rũa sinh viên bằng sự nhân văn và nhạy cảm. Đối với UEA, con người phải can đảm, giàu lòng nhân ái và công bằng xã hội.

Khoa Khoa học

Khoa khoa học là khoa lớn nhất tại University of East Anglia. Khoa gồm 4 chuyên ngành nghiên cứu: kỹ sư, dược, toán học và vật lý. 6 chuyên ngành khoa học khác: máy tính, tự nhiên, môi trường, sinh học, địa chất, và khoa học hóa học. Nghiên cứu liên ngành của UEA giải quyết nhiều thách thức lớn của xã hội.

Đại học East Anglia cung cấp một môi trường sôi nổi, năng động và trải nghiệm học tập đầy thách thức. UEA hợp tác với công viên nghiên cứu Norwich cung cấp các chương trình đào tạo đa ngành. Quá đó tìm kiếm và phát một thế hệ chuyên gia mới nhằm tìm ra các giải pháp trong khoa học cho Toàn cầu.

Khoa Y tế và sức khỏe

Khoa Y tế và sức khỏe của University of East Anglia cung cấp các nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Chính phủ Anh công nhận UEA là một trong những trường tốt nhất cả nước trong giảng dạy và nghiên cứu đổi mới về sức khỏe. Chương trình giảng dạy tập trung mạnh mẽ vào kiến thức khoa học và liên thông chuyên môn. Đối tác của UEA là Norwich Research Park và bệnh viện Đại học Norfolk. Đây là 2 trung tâm hàng đầu của Châu Âu về nghiên cứu thực phẩm và sức khỏe.

Khoa học xã hội

Nhiệm vụ của khoa Khoa học – xã hội là tạo ra sự khác biệt thông qua:

 • Cung cấp học tập và giảng dạy chất lượng cao;
 • Đào tạo sau đại học, nhằm phát triển các kỹ năng lý luận phê bình’
 • Nghiên cứu liên ngành: đóng góp vào sự phát triển của chính ngành và tạo ra kiến ​​thức mới hữu ích cho xã hội;

Khoa Khoa học – Xã hội có 7 chuyên ngành nghiên cứu. Tất cả đều đi đầu trong việc giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khoa học xã hội và chuyên môn.

2. Thành tích

Thành tích ấn tượng của University of East Anglia:

 • Top 15 trường Đại học xuất sắc nhất Anh Quốc.(theo đánh giá của omplete University Guide 2020);
 • Top 200 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới. (theo đánh giá của Times Higher Education World University Rankings 2019);
 • Nằm trong 1% trường Đại học chất lượng thế giới. (Xếp hạng bởi Thế giới THE 2016-2017);
 • Đứng thứ 44 cho các trích dẫn nghiên cứu mang tầm Thế giới. (Đánh giá bởi Times Higher Education năm 2020)

Điều kiện tuyển sinh 

Chương trình học Điều kiện
A-Level (Newton)
 • Tối thiểu kết thúc lớp 10 hoặc 11, GPA 8.0
 • IELTS >= 5.0 (trong đó không band nào dưới 5.0)
Dự bị Đại học
 • Tối thiểu kết thúc lớp 11, GPA 7.5 / Hết lớp 12 GPA 7.0
 • IELTS >= 5.0  (trong đó không band nào dưới 4)
International Year 1
 • Tối thiểu kết thúc lớp 12, GPA 7.0 hoặc năm 1 Đại học, GPA 7.0
 • IELTS >= 5.0
Dự bị thạc sỹ:
 • Tốt nghiệp Đại học, GPA 5.5
 • IELTS >= 4.5
Đại học
 • Tốt nghiệp THPT GPA 6.5
 • IELTS >= 6.0
Sau Đại học
 • Tốt nghiệp Đại học, GPA 7.0
 • IELTS >= 6.5
University of East Anglia
Cảnh quan tại University of East Anglia

Học bổng tại University of East Anglia

Học bổng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn trường học. University of East Anglia hiểu được điều đó. Bằng chứng là họ đã cung cấp rất nhiều suất học bổng hàng năm dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Các gói học bổng được áp dụng rộng rãi tại cả 3 bậc: foundation, đại học và sau đại học.

1. Foundation

Tại bậc học này, UEA cung cấp 2 chương trình học bổng là INTO UEA Doundation và UK International Foundation. Cả 2 học bổng đều tài trợ một phần học phí trị giá £1,000 – £5,000 mỗi năm.

2. Bậc cử nhân

Tại bậc học này, University of East Anglia chỉ cung cấp một gói học bổng duy nhất có tên là International Undergraduate. Giá trị học bổng sẽ tùy thuộc vào chuyên ngành và thành tích học tập của sinh viên đăng kí. Trong đó, giá trị giao động từ £4,000 đến £10,000/ năm.

3. Bậc sau đại học 

Tại bậc cao học, University of East Anglia cung cấp nhiều gói học bổng nhằm khuyến khích sinh viên Quốc tế. Đặc biệt, UEA có các gói học bổng dành riêng cho sinh viên đến từ Việt Nam. Cụ thể:

Tên học bổng Giá trị học bổng Điều kiện 
Hanoi Law University Scholarship 50% học phí
 • Dành cho sinh viên Tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội và đăng kí học ngành Luật tại UEA.
UEA Vietnam award £4,000 – £5,000
 • Là sinh viên có quốc tịch Việt Nam, lần đầu tiên học tập tại Anh.
 • Có thư mời nhập học.
 • GPA >= 7.0
Excellence in education schoolarship £4,000
 • Là sinh viên có quốc tịch Việt Nam, lần đầu tiên học tập tại Anh.
 • Có thư mời nhập học các ngành thuộc School of Education and Lifelong Learning của UEA.

LỜI KẾT 

University of East Anglia mang đến cơ hội trải nghiệm công việc, học tập và du lịch tuyệt vời tại Anh quốc. Đồng thời mang đến cho tất cả sinh viên sự tự tin để định hình tương lai và tạo dấu ấn của riêng mình trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *