Ulster University

Ulster University là trường đại học hiện đại, quy mô lớn với hơn 30.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Ulster University được biết đến không chỉ là ngôi trường lớn nhất tại Bắc Ailen mà còn có chất lượng giáo dục hàng đầu. Tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành lên đến 94%. Hãy dành ít phút để cùng ESA tìm hiểu về ngôi trường đại học nổi tiếng này nhé! 

Đại học Ulster
Trường Ulster University Uk

Thông tin cơ bản về Ulster University

Ulster University là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1845. Trường bao gồm nhiều cơ sở, trong đó gồm hai khu học xá chính được đặt tại thành phố London và thành phố Birmingham. Cùng với chất lượng đào tạo tốt và định hướng riêng của trường, hơn 2000 sinh viên quốc tế đã tin tưởng và theo học tại Ulster University. Trường có sự hỗ trợ và phối hợp đến từ QA Higher Educaton. Đây là tổ chức giáo dục có nhiều kinh nghiệm trong phát triển lĩnh vực kinh tế và trí tuệ nhân tạo

Trường có tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp kiếm được việc làm đúng chuyên ngành cao nhất tại đất nước Anh (lên đến 94%). Các khóa học tại trường đại học Ulster từ trước đến nay vẫn luôn được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Sinh viên theo học có nhiều cơ hội thực hành thực tế để nâng cao vốn tri thức và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Tại mỗi cơ sở của trường, sinh viên đều nhận được sự giúp đỡ của Trung tâm phát triển nghề nghiệp. Các em sẽ được định hướng và tư vấn các vấn đề liên quan đến việc làm, quá trình xin việc trong tương lai.

Yêu cầu nhập học của trường

ulster university
Khu vực phòng học, phòng nghiên cứu của Ulster university uk

Mỗi bậc học sẽ có yêu cầu xét tuyển riêng. Dưới đây ESA sẽ bật mí yêu cầu cụ thể của từng chương trình đào tạo. Các ứng viên đối chiếu để chuẩn bị đầy đủ các chứng chỉ mà nhà trường yêu cầu.

Tốt nghiệp THPT với điểm TOÁN ít nhất là 7.0 (8.0 cho ngành BSc Hons Accounting and Management)
Nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT, yêu cầu điểm Toán năm lớp 12 không dưới 7.5

Đối với chương trình dự bị đại học (Foundation )
 • Tốt nghiệp THPT, điểm toán tối thiểu 7.0. Riêng ngành BSc Hón Accounting and Management điểm toán phải trên 8.0.
 • Nếu đang là học sinh lớp 12, yếu cầu điểm toán năm lớp 12 tối thiểu 7.5.
Đối với chương trình cử nhân (Undergraduate)
 • Điểm thi IELTS đạt 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5
 • Đã có bằng tốt nghiệp THPT và hoàn thành một trong các khóa học sau đây: Dự bị đại học/ College Diploma/ Associate Degree
Đối với chương trình thạc sĩ (Postgraduate)
 • Điểm thi IELTS đạt 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5
 • Có bằng tốt nghiệp đại học với điểm GPA 7.0 trở lên. Nếu học các nhóm ngành Business, thì điểm GPA yêu cầu thấp hơn, chỉ cần trên 5.0.

Đối với những ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu về chứng chỉ Anh ngữ. Đừng lo, Ulster có cung cấp chương trình đào tạo để hỗ trợ các em đạt đủ năng lực tiếng anh để nhập học đúng mong muốn.

Quỹ hỗ trợ tài chính vào học bổng

Đây là học bổng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế ESA – trường Đại học Công nghệ Đông Á dành cho học sinh, sinh viên cả trong và ngoài trường.

Khóa học Location Giá trị học bổng
Dự bị đại học (Foundation ) London/ Birmingham 2000 GBP/year
Master 1 year London/ Birmingham 2000 GBP
Extended Master London/ Birmingham 3000 GBP
Extended Master with Advanced Practice London/ Birmingham 4000 GBP
MBA London/ Birmingham 2000 GBP

Cơ cấu khoa và các chương trình học

Trường đại học Ulster có nhiều khu học xá với nhiều khóa học, chương trình đào tạo đa dạng.

1. Khoa Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học xã hội

Khoa chuyên nghiên cứu và đào tạo sinh viên các chuyên ngành về nhân văn và nghệ thuật. Một số ngành đào tạo HOT tại đây là:

 • Văn chương Anh
 • Tiếng anh chuyên ngành giáo dục
 • Ngôn ngữ Anh và đa ngôn ngữ
 • Di sản văn hóa và bảo tàng
 • …v…v…v…

2. Khoa Điện toán, Kỹ thuật và Môi trường xây dựng

Điểm đặc biệt khi các em học tập tại khoa đó là cơ hội được thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay sau năm đầu đại học. Trường có nhiều quan hệ chiến lược trong ngành nghiên cứu, mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm. Khoa có một số ngành nổi tiếng như:

 • Trí tuệ nhân tạo
 • Kỹ sư sinh học
 • Khoa học y sinh học
 • …v…v…

3. Khoa Đời sống và Khoa học sức khỏe

Đây là chuyên khoa luôn đứng đầu trong trường, thu hút gần 7000 sinh viên theo học. Khoa có một số chuyên ngành:

 • Ngành Dược
 • Nhãn khoa, điều trị thị lực và giãi phẫu mắt
 • Điều dưỡng
 • …v…v…v…

4. Khoa Kinh doanh

Chuyên khoa kinh doanh tại Ulster có các chương trình đào tạo vô cùng tốt. Khoa còn có các mối quan hệ, kết hợp với trường Harvard và cao đẳng Bobson nên các em sẽ có rất nhiều cơ hội học tập cao hơn tại các trường danh tiếng trong và ngoài UK. Khoa có một số ngành cơ bản như:

 • Kế toán
 • Kế toán luật kinh tế
 • Kinh doanh thông qua máy tính
 • Phát triển kinh doanh
 • Marketing và kiểm toán
 • …v…v…v…

Chi phí trung bình một năm

Học phí chương trình tiếng anh 1.200 – 2400 GPB
Học phí chương trình cử nhân 11.000 – 15.010 GBP
Học phí chương trình thạc sĩ 12.000 – 21.500 GBP
Chi phí phí sinh hoạt 450 GBP
Chi phí dành cho ký túc xá 3070 GBP

(Học phí, sinh hoạt phí thay đổi liên tục theo tháng, theo năm. Vì thế các thông tin trong bài viết chỉ mang tính tương đối. Các em nên truy cập vào trang website chính thức của nhà trường (https://www.ulster.ac.uk/)hoặc để lại liên hệ ở form đăng ký. Các thầy cô của viện sẽ tra cứu giúp các em.)

Cơ hội việc làm, chất lượng đầu ra của Ulster University

Đại học Ulster luon được đánh giá cao về uy tín và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu. Trường nằm trong top 25% những trường ĐH tại Anh có chất lượng nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Tất cả các khóa học tại trường đại học Ulster đều đảm bảo cho sinh viên có được sự hợp tác với các nhà tuyển dụng. Trường cung cấp các khóa tư vấn, định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên tại CDC. (CDC  là trung tâm hỗ trợ phát triển nghề nghiệp. Các sinh viên ra trường 3 năm vẫn có cơ hội tham gia các khóa này).

94% là con số ấn tượng cho thấy tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm ưng ý hoặc học lên cao hơn sau 6 tháng. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp hầu hết được tuyển dụng vào các công ty tập đoàn lớn, có cơ hội thăng tiến cao và thu nhập tốt.

Lời kết:

Du học tại đại học Ulster, du học Anh Quốc là cơ hội tốt để phát triển năng lực và cơ hội việc làm. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về học bổng hay quy trình du học, hãy liên hệ với ESA. Các thầy cô sẽ chia sẻ những khó khăn và hướng dẫn các em từ A đến Z.

Chúc các em học tập tốt và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *