Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công ty CP Nakayama Agency – Nhật Bản

Liên quan đến hoạt động liên kết nghiệp vụ đối với việc triển khai chương trình thực tập sinh Internship hưởng lương tại Nhật Bản đối với sinh viên từ Việt Nam. Sáng 18/10, Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công ty CP Nakayama Agency (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Internship.

Tham dự lễ ký kết, về phía Nhà trường có Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á Ts. Đinh Văn Thành, cùng các cán bộ của Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế. Về phía Công ty CP Nakayama Agency có Ông Nakayama Ken – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nakayama Agency; Ông Tanabe  – Giám đốc kinh doanh khu vực Hokkaido – Công ty cổ phần Nakayama Agency; Ông Cao Xuân Nam – Giám đốc đại diện công ty Nakayama Việt Nam Agency.

le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-va-cong-ty-cp-nakayama-agency-nhat-ban 1
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Giáo dục giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công ty CP Nakayama Agency

Đây là chương trình Hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công ty CP Nakayama Agency với mục tiêu tuyển thực tập sinh của Nhà trường khối ngành Du lịch, Khách sạn và khối ngành kinh tế sang làm việc và hưởng lương tại các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn tại Nhật Bản. Thời gian sinh viên thực tập tại Nhật Bản có các mốc thời gian kéo dài: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.

Trong bản thỏa thuận ký kết, Trường Đại học Công nghệ Đông Á có trách nhiệm đào tạo định hướng nghiệp vụ nâng cao cho sinh viên để phù hợp với yêu cầu công việc tại Nhật. Đào tạo, định hướng cho sinh viên tuân thủ luật tiếp nhận lao động Nhật Bản và các phong tục tập quán của địa phương tại nơi làm việc. Hỗ trợ sinh viên các thủ tục pháp lý có liên quan về phía Việt Nam trong khoảng thời gian sinh viên đi thực tập với tư cách là những sinh viên đang theo học tại trường để sinh viên sang Nhật Bản thực tập. Sau khi kết thúc khóa thực tập, sinh viên sẽ về nước và tiếp tục quá trình học tập. Bản đánh giá quá trình thực tập sẽ được thừa nhận trong học phần thực tập của sinh viên. Phối hợp với bên Công ty CP Nakayama Agency quản lý, hướng dẫn sinh viên thực tập.

Về phía Công ty CP Nakayama Agency có trách nhiệm liên lạc và giới thiệu các ứng viên sinh viên thực tập, liên lạc và phối hợp thực hiện các thủ tục với trường đại học. Hỗ trợ thủ tục làm hồ sơ nộp lên cục xuất nhập cảnh, hỗ trợ thủ tục xin VISA ở đại sứ quán. Đưa đón sinh viên thực tập từ sân bay tới đơn vị thực tập và ngược lại (nhập cảnh và khi về nước). Hỗ trợ sinh viên thực tập các thủ tục sau khi nhập cảnh (đăng ký tạm trú, đăng ký tham gia bảo hiểm, mở tài khoản ngân hàng). Hỗ trợ các vấn đề khác cho sinh viên thực tập (thăm hỏi định kỳ 2 tháng 1 lần, hỗ trợ qua tổng đài, hỗ trợ khi có tình huống cấp bách). Làm các thủ tục cần thiết để sinh viên sang Nhật thực tập; Quản lý và hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình thực tập.

Trong thời gian sinh viên thực tập tại Nhật, Công ty CP Nakayama Agency có trách nhiệm đào tạo hướng dẫn, tạo điều kiện để Sinh viên tham gia kỳ thi Kỹ năng đặc định – Tokutei Ginou. Sinh viên hoàn thành khóa thực tập và về nước, sau khi tốt nghiệp xong mà có nguyện vọng quay lại Nhật làm việc thì Công ty Nakayama Agency sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ sinh viên quay lại Nhật làm việc. Tổ chức mời các Thầy Cô giáo của Trường Đại học Công nghệ Đông Á (được bên Nhà trường chỉ định) và hỗ trợ các khoản chi phí tham quan các cơ sở thực tập tại Nhật (theo phụ lục kèm theo). Trường hợp sinh viên Nhà trường kết thúc thời gian thực tập tại đơn vị thứ nhất (6 tháng đầu), phía Công ty có trách nhiệm tìm kiếm, chuẩn bị đơn vị thực tập thứ 2 và chuẩn bị các thủ tục liên quan.

Chương trình ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó giữa trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công ty CP Nakayama Agency .

le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-va-cong-ty-cp-nakayama-agency-nhat-ban 2

le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-va-cong-ty-cp-nakayama-agency-nhat-ban 3

Một số hình ảnh tại Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác:

le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-va-cong-ty-cp-nakayama-agency-nhat-ban 4
Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á Ts. Đinh Văn Thành (ngồi giữa), cùng các cán bộ của Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế
le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-va-cong-ty-cp-nakayama-agency-nhat-ban 5
Ông Nakayama Ken – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nakayama Agency (ngồi giữa); Ông Tanabe  – Giám đốc kinh doanh khu vực Hokkaido – Công ty cổ phần Nakayama Agency (bên trái); Ông Cao Xuân Nam – Giám đốc đại diện công ty Nakayama Việt Nam Agency (bên phải)

le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-va-cong-ty-cp-nakayama-agency-nhat-ban 6

le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-va-cong-ty-cp-nakayama-agency-nhat-ban 7

le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-va-cong-ty-cp-nakayama-agency-nhat-ban 8
Hai đơn vị trao quà và chụp ảnh kỷ tại Lễ ký kết hợp tác