Khám phá Central Queensland University tại Rockhampton, Úc

Trường Central Queensland University được thành lập từ năm 1967 ở Rockhampton. Với hơn 50 năm hoạt động và phát triển, trường đã vươn lên trở thành trường đại học công lập hàng đầu của Úc với hơn 85 ngàn sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Sau hơn 50 năm đi vào hoạt động, trường đã gặt hái nhiều thành công. Trở thành môi trường học tập lý tưởng mà biết bao nhiêu sinh viên gửi gắm ước mơ vào. Sau khi trở thành sinh viên của trường Central Queensland University, bạn sẽ nhận được:

• Khối lượng kiến thức thực tế khổng lồ, được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên là chuyên gia hàng đầu của các ngành.
  • Luôn luôn được cập nhập các xu thế và kiến thức mới.
  • Được học tập dưới chương trình giảng dạy logic, khoa học, và được trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại.
Một góc nhỏ đẹp và hiện đại tại  Central Queensland university
Khuôn viên trường Central Queensland University

Vị trí của trường Central Queensland University

Trường Central Queensland University sau 54 năm hoạt động, đã mở rộng quy mô khi kết nối với gần 400 đối tác trên toàn thế giới. Với số lượng lớn sinh viên quốc tế, trường đã đầu tư xây dựng hơn 13 cơ sở ký túc xã khác nhau trên toàn nước Úc, trải dài từ thành phố Sydney đến Mackays.

Ngoài 13 cơ sở ký túc xá, hệ thống của trường Central Queensland University còn bao gồm: 5 cơ sở chính với các trung tâm chi nhánh liên kết cùng khối trường. Số liệu cụ thể như sau:

• 5 trụ sở campus chính tọa lạc tại 5 thành phố lớn, trung tâm văn hóa, việc làm, giải trí của nước ÚC, lần lượt là: Sydney, Adelaide, Brisbane, Melbourne, cuối cùng là Perth.
  • Các campus còn lại tuy nằm ở vị trí không “kinh tế” bằng 5 campus chính. Tuy nhiên, trường luôn cung cấp cho học sinh chất lượng trải nghiệm và học tập tốt nhất bằng cách đặt campus tại những địa điểm có thiên nhiên đẹp, đồng thời đặt tại nơi gần với các công ty và doanh nghiệp lớn. Để sinh viên ngoài thời gian học tập, có thể tham thú và tìm hiểu thêm cho việc học của mình. Các campus lần lượt được đặt tại: Bundeaberg, Emerald, Gladstone, Rockhampton và Mackay.
  • Ngoài ra, trường Central Queensland University còn có các Trung tâm, chi nhánh liên kết cùng khối trường TAFE, cũng được xây dựng tại nhiều thành phố khác như là: Broome, Busselton, hay Charters Towers.
Sinh viên central queensland university đang trong giờ học
Không khí trong lớp học tại Central Queensland University tại Úc

Thành tích nổi bật của trường Central Queensland University

Một số thành tựu nổi bật của trường Central Queensland University là:

• Trường là một trong số 2% các trường đại học chất lượng hàng đầu trên toàn thế giới.
  • Trường nằm trong 10 trường có tỷ lệ du học sinh cao của Úc.
  • Được các chuyên gia và những tổ chức uy tin công nhận về chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, chính sách hỗ trợ chăm sóc sinh viên tốt cũng như chất lượng đầu ra và kỹ năng chuyên môn của sinh viên theo học trường cao.
  • Đạt giải thưởng trong  22 hạng mục nghiên cứu của thế giới (ERA 2018).
  • Nằm trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng và độ uy tín, được bình chọn bởi Times Higher Education University Impact Rankings 2020.

Các ngành đào tạo của trường Central Queensland University

Phương châm của trường là: tập trung vào khả năng tuyển dụng. Do đó, Central Queensland University rất chú trọng vào việc dạy các kỹ năng, kiến thức thực tế và sát chuyên môn. Trường cung cấp một loạt các khóa học từ văn bằng đến cử nhân, cao học, thạc sĩ, tiến sĩ với các lựa chọn phân phối toàn thời gian, bán thời gian, trực tuyến và kết hợp có sẵn.

Mỗi năm, Central Queensland University tập trung vào việc cải tiến, và nâng cấp chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. Mục đích là trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công và phát triển trong suốt sự nghiệp tương lai của họ.

Chương trình Tiếng Anh Chương trình đại học Chương trình thạc sĩ Chương trình tiến sĩ
  • Tiếng Anh cơ bản
  • Tiếng Anh nâng cao
  • Quản lý tài chính.
  • Kế toán.
  • Quản lý nguồn nhân lực.
  • Quản lý marketing.
  • Quản lý dự án.
  • Sức khoẻ.
  • Khoa học truyền thông.
  • Công nghệ thông tin.
  • Triết học.
  • Khoa học sức khoẻ.
  • Nghiên cứu kinh doanh.
  • Giáo dục.

Yêu cầu đầu vào của trường Central Queensland University

Chương trình đào tạo Yêu cầu đầu vào Tiếng Anh Yêu cầu đầu vào học thuật
Chương trình học Tiếng Anh
  • Ielts 3.5 đối với General English;
  • Ielts 5.0 đối với Academic English;
  • Ielts 4.5 đối với IELTS English.
Trường không có yêu cầu đầu vào đối với chương trình học Tiếng Anh.
Chương trình Certificate IELTS tối thiểu từ 5.5. Trường yêu cầu sinh viên quốc tế học hết lớp 10
Chương trình Diploma IELTS tối thiểu từ 5.5. Trường yêu cầu sinh viên quốc tế tốt nghiệp THPT
Chương trình Undergraduate IELTS tối thiểu từ 6.0 Trường yêu cầu sinh viên quốc tế tốt nghiệp THPT
Chương trình Master IELTS đạt tối thiểu từ 6.5 Trường yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học + điểm GPA của 2 năm cuối

Học phí của trường Central Queensland University

• Đối với chương trình Certificate and Diploma: khoảng 530,000,000 đồng cho 1 năm học.
  • Đối với chương trình Undergraduate: Khoảng 415,000,000 đồng cho 1 năm học.
  • Đối với chương trình Master: Khoảng 296,000,000 đồng cho 1 năm học.

Chú ý: mức học phí trên sẽ thay đổi theo các năm. Do đó, các bạn cần thêm thông tin cụ thể nào hãy liên hệ với ESA nhé!

Học bổng của nhà trường Central Queensland University

Một số học bổng nổi bật của trường Central Queensland University mà bạn đọc có thể tham khảo:

• Học bổng Master of Management for Engineers.
  • Học bổng Master of Information Technology.
  • Học bổng Master of Engineering (Electrical).
  • Học bổng Master of Engineering (Civil).
  • Học bổng Master of Engineering (Mechanical Engineering)