Adelphi University

Đối với các em có ước mơ du học Mỹ, Adelphi University là một lựa chọn đáng để tham khảo. Được học tập và có trong tay tấm bằng du học chắc chắn sẽ giúp các em rất nhiều trong công việc sau này. Trong bài viết dưới đây, ESA sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về trường đại học Adelphi. Lý do vì sao nên chọn Adelphi University để du học, cũng như các yêu cầu để được học tập tại đây? 

Một lưu ý tới các em học sinh, sinh viên có ý định du học tại đây. Adelphi University là trường đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ ELS. Đây là một điểm đặc biệt so với các trường đại học khác khi họ sử dụng IELTS hoặc TOEFL làm tiêu chuẩn đầu vào Lý do là bởi, đại học Adelphi là một trường thành viên nằm trong tổ chức đào tạo giáo dục quốc tế (ELS). Đây là tổ chức hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh cho các học sinh, sinh viên chưa đạt yêu cầu để vào chương trình học chính thức.

Cổng trường đại học Adelphi
Cảnh quan cổng trường Adelphi University

Tổng quan về trường Adelphi University

Adelphi University được thành lập năm 1896 ở thành phố xinh đẹp Garden City, New York. Trường sở hữu một khuôn viên rộng lớn cách thành phố New york khoảng 46 phút và chỉ cách trung tâm vài cây số. Xung quanh Adelphi University còn có rất nhiều các bờ biển đẹp và thơ mộng.

New York là một thành phố có sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực trong đời sống như kinh tế, thời trang, thương mại,… Đây cũng là nơi Liên Hợp Quốc đặt tổng hành dinh nên thành phố này cũng là một trung tâm quan trọng trong các vấn đề thế giới và các quan hệ quốc tế. Vậy nên, theo học tại trường đại học Adelphi là cơ hội lớn để các em mở rộng tầm nhìn và nâng cao năng lực bản thân.

Để xem hình ảnh khuôn viên trường, thông tin khác của trường, bạn click tại đây.

1. Thành tích đáng nể của Adelphi University

Adelphi University là ước mơ của biết bao học sinh bởi danh tiếng và đẳng cấp của trường. Với tầm nhìn xa về giáo dục và đào tạo, Adelphi University đạt được rất nhiều những thành tựu đáng nể và những danh hiệu có giá trị.

 • Đầu tiên phải kể đến là đánh giá là“Trường tốt nhất vùng Đông Bắc” do tạp chí giáo dục Princeton Review thẩm định.  Bên cạnh đó, trường còn vinh dự nhận được danh hiệu “Best Buy School” bởi Fiske Guide trong suốt 6 năm liên tiếp.
 • Đánh giá về tiêu chí học phí + chất lượng đời sống của sinh viên Adelphi University nhận được xếp hạng 115 trên tờ U.S. News & World Report. Ngoài ra, trường còn được các chuyên gia đánh giá “Over Achieving Universities”- một ngôi trường đại học vượt trội.
 • Trong mỗi năm, có đến 10000 việc làm và cơ hội được thực tập trao cho sinh viên tại đây. Không chỉ vậy, còn có tới 200 tổ chức, doanh nghiệp lớn đến thăm trường với mục đích tuyển dụng sinh viên của trường.

2. Các ngành đào tạo của trường

 • Adelphi University cung cấp chương trình học và đào tạo hết sức đa dạng. Bao gồm 35 chương trình đào tạo cử nhân đại học, 31 chương trình đào tạo Thạc sĩ sau đại học với một số ngành tiêu biểu sau: Kinh doanh, truyền thông, nghệ thuật, quản lý khách sạn, âm nhạc, đồ họa vi tính, sư phạm, thiết kế thời trang, điều dưỡng,…
 • Một số ngành tiêu biểu của chương trình đại học: Kinh doanh, Tâm lý học, tim học, vật lý học và sinh học.
 • Một số ngành học tiêu biểu của chương trình sau đại học: TESOL(Đào tạo giáo viên dạy tiếng Anh cao cấp), Quản trị kinh doanh MBA, Sinh học.
Cảnh quan trong trường Adelphi University
Toàn cảnh khuôn viên Adelphi University

3. Chất lượng đào tạo của trường Adelphi University

Các tổ chức tham gia kiểm định: ASHA (hiệp hội ngôn ngữ nghe nói Hoa Kỳ), AACSB (hiệp hội phát triển dạy học doanh thương bậc đại học), NCATE (hội đồng kiểm định Giáo Dục giáo viên quốc gia) đã đánh giá đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao, xứng đáng là điểm đến du học hàng đầu cho sinh viên quốc tế.

97 % các sinh viên sau khi tốt nghiệp cho biết: trong năm đầu, họ đã thành công trong việc tìm được những công việc phù hợp với chuyên ngành và có mức thu nhập cao.

Để đảm bảo chất lượng dạy học, Adelphi University luôn có sĩ số trung bình của một lớp thấp hơn so với phần lớn các trường đại học khác. Tại đây, trung bình 1 giảng viên sẽ kèm 10 sinh viên. Điều này là một thuận lợi lớn cho sự tương tác trao đổi để nâng cao tri thức và khả năng của sinh viên.

Việc đào tạo chất lượng của trường còn nằm ở sự đầu tư trong cơ sở vật chất cùng kho dữ liệu khổng lồ. Ở ngay trong khuôn viên của Adelphi là một sàn chứng khoán. Nơi đây giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và thực hành các kỹ năng được học về thị trường chứng khoán, đầu tư cổ phiếu…

Điều kiện để nhập học tại Adelphi University

1. Yêu cầu bắt buộc

Để đăng ký tham gia chương trình du học tại trường, các em cần đạt được những yêu cầu bắt buộc sau: .

Cấp bậc Chuyên ngành Điểm trung bình năm học Yêu cầu trình độ Tiếng Anh (ELS)
Đại học   Kinh doanh 3.0 112
  Thiết kế thời trang 3.0 112
  Điều dưỡng 3.0 112
  Khoa học máy tính 3.0 112
  Vật Lý 3.0 112
Sau đại học   MBA Quản trị kinh doanh 3.0 112
  TESOL (Dạy Tiếng Anh) 2.8 112
  Giáo dục 3.0 112

2. Yêu cầu về chứng chỉ GMAT/GRE cho chương trình đào tạo Thạc sĩ

 • Chứng chỉ GMAT (Graduate Management Admission): Đây là bài kiểm tra độ thích nghi trên máy tính. Bài test được thiết kế để đánh giá về khả năng ngôn ngữ, khả năng viết và toán học của sinh viên có nhu cầu theo ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA)
 • Chứng chỉ GRE (Graduate Record Examinations): Đây là bài kiểm tra tiêu chuẩn được dùng để xét điều kiện nhập học sau đại học ở một số ngành.

Lưu ý:

 • Khi đăng ký học Thạc sỹ MBA tại Adelphi University, trường không yêu cầu về chứng chỉ GMAT trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển các em sẽ phải nộp chứng chỉ này về trường.
 • Không yêu cầu chứng chỉ GRE cho ngành Communication Disorders vào thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên, các em sẽ phải nộp chứng chỉ này khi nhận được thông báo trúng tuyển.
 • Ngoài ra, đối với chương trình học Thạc sĩ các ngành khác không yêu cầu  cần có chứng chỉ GRE.

Chi phí du học

Đối với việc học tập tại Adelphi University, tùy vào từng ngành học và chương trình học sẽ có các mức học phí phù hợp. Đây là mức chi phí cho các em tham khảo:

Chi phí trên một năm Cử nhân Thạc sỹ, tiến sỹ
Nhà ở $23000 $18620
Tiền học phí $8900 $8900

1. Chương trình học bổng của trường

Là một ngôi trường lớn, Adelphi University luôn có những hỗ trợ lớn dành cho các sinh viên của mình. Với các sinh viên hiếu học, trường có nhiều suất học bổng với giá trị tổng lên đến 72.000$ cho bốn năm học.

2. Học bổng dành cho bậc đại học và sau đại học

Tất cả các học viên đã tốt nghiệp chứng chỉ ELS với cấp độ 112 sẽ nhận được 1.000 $/học kỳ trong năm học đầu tiên nếu thỏa mãn yêu cầu:

 • Tốt nghiệp cấp độ 110-112 EAP ELS tại Garden City hoặc New York
 • Đạt điểm trung bình GPA lớn hơn hoặc bằng 3,2/4 trong mỗi khóa học tại ELS
 • Có bài nghiên cứu khoa học
 • Học viên không được nghỉ quá 2 ngày không phép
 • Nhận được thư giới thiệu từ Giám đốc của trường và Giám đốc của Trung tâm ELS.

3. Học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)

Học bổng này sẽ xét dựa theo năng lực của các ứng viên. Điều kiện thối thiểu để được xét đó là điểm GMAT phải đạt từ 550 trở lên. Giá trị của học bổng sẽ tuy theo số điểm và các chính sách khác của nhà trường.

Bài viết trên ESA đã trình bày và đưa ra những thông tin cơ bản và rõ nét nhất về trường đại học Adelphi. Trường có những điểm mạnh lớn về chất lượng đào tạo và việc đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên. Với ước tính lương khởi điểm của một sinh viên mới ra trường là $50.800/năm, cao hơn mặt bằng chung khá nhiều. Vậy nên việc trở thành tân sinh viên của trường sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *