Imperial College London – Đại học Hoàng gia London

Imperial College London là ngôi trường đại học nổi tiếng tại Anh được thành lập từ năm 1907. Đây là ngôi trường danh giá với với 14 ngành đều nằm trong top 10 những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất vương quốc Anh.

đại học hoàng gia anh quốc
Imperial College London – Ngôi trường đại học công lập hàng đầu nước Anh

Giới thiệu tổng quan về Imperial College London

Vị trí

Cơ sở chính của Imperial College London tọa lạc tại South Kensington – trung tâm London. Nơi đây được biết đến là một trung tâm văn hóa dành cho nghệ thuật, khoa học và âm nhạc. Gần trường là Hội trường Royal Albert, Bảo tàng Khoa học, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Bảo tàng Victoria và Albert.

Vị trí thuận lợi nói trên giúp sinh viên dễ dàng đến trường bằng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, xe lửa, tàu điện ngầm.Vì nằm ở trung tâm thủ đô nên các em có rất cơ hội tiếp xúc với kinh tế, văn hóa của một đất nước phát triển và có truyền thông lâu đời.

Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Hoàng gia London là trường đại học công lập thuộc hệ thống Đại học London. Trường được thành lập năm 1907 bởi Hoàng tử Albert, là ngôi trường danh giá với 14 ngành học được giảng dạy đều nằm trong top 10 toàn quốc (Theo đánh giá của Complete University Guide năm 2019).

Trường tập trung vào đào tạo Khoa học và Công nghệ.

Các khoa của trường

Khoa Kỹ thuật  Khoa Dược  Khoa Khoa học tự nhiên  Khoa Kinh tế
  • Hàng không
  • Kỹ thuật sinh học
  • Kỹ thuật hóa học
  • Xây dựng dân dụng và môi trường
  • Tin học
  • Trường Kỹ thuật thiết kế Dyson
  • Khoa học và Kỹ thuật Trái đất
  • Kỹ thuật điện và điện tử
  • Nguyên vật liệu
  • Kỹ sư cơ khí
  • Khoa học não bộ
  • Miễn dịch và viêm
  • Bệnh truyền nhiễm
  • Viện khoa học lâm sàng
  • Trao đổi chất, tiêu hóa và sinh sản
  • Viện Tim và Phổi Quốc Gia
  • Trường Y tế công cộng
  • Phẫu thuật và Ung thư
  • Hóa học
  • Toán học
  • Vật lý
  • Khoa học đời sống
  • Trung tâm chính sách môi trường
  • Tài chính
  • Sự đổi mới và ảnh hưởng kinh doanh
  • Kinh tế và chính sách công
  • Tiếp thị
  • Phân tích và hoạt động
  • Chiến lược và hành vi tổ chức

Cớ sở vật chất

Imperial College London là mái nhà chung của gần 20.000 sinh viên, trong đó cộng đồng sinh viên quốc tế chiếm tới 59%. Họ đến từ 140 quốc gia trên khắp thế giới. Trường có 9 cơ sở và cơ sở chính đuwọc đặt ở trung tâm thủ đô London

Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giúp các em sinh viên được trải nghiệm cuộc sống tiện ích, năng động. Khu nhà thể thao của trường bao gồm 4 phòng tập thể dục, 2 bể bơi và 2 phòng thể thao. Imperial College London có các cơ sở thể thao bổ sung tại các sân thể thao Teddington và Harlington.

Khuôn viên Imperial College London
Khuôn viên trường đại học hoàng gia Anh quốc

Cơ sở Nam Kensington có 6 phòng thực hành âm nhạc, được trang bị piano, có 2 bar dành cho sinh viên trong khuôn viên trường South Kensington, 1 tại Imperial College Union và 1 tại Eastside.

Đặc biệt, thư viện trung tâm tại cơ sở Nam Kensington mở cửa để chào đón sinh viên trường xuyên suốt 24 giờ mỗi ngày. Nơi đây cung cấp nguồn tài liệu khóa học lớn với không gian nghiên cứu chuyên sâu. Trường còn được trang bị hơn 3.400 máy tính cho sinh viên sử dụng trong các thư viện và ở các khoa.

Bên cạnh đó, đối với sinh viên ngoại quốc trường còn cung cấp ký túc xá với nhiều lựa chọn. Nếu các em muốn ở ngoài trường thì sẽ có dịch vụ hỗ trợ tìm homestay.

Thành tích ấn tượng của trường Imperial College London

• Imperial College London nằm trong top 10 các trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University năm 2018, giúp nhà trường có được giá tị cao lớn trong mắt các nhà tuyển dụng toàn cầu
  • Trường được trao giải Silver Athena Swan. Đây là giải thưởng công nhận sự nghiệp của phụ nữ có đóng góp lớn trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và y học trong học viện.
  • Các cựu sinh viên, giảng viên của trường đã được trao 14 giải thưởng Nobel.
  • The Guardian chỉ ra tằng sinh viên tốt nghiệp Imperial nhận mức lương cao nhất ở Anh trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp.
  • Xếp hạng 1 về triển vọng việc làm trong số các trường đại học Vương quốc Anh

Thông tin về học phí và yêu cầu tuyển sinh của Imperial College London

Hệ Đại học

Để được nhận vào học tại ngôi trường nổi tiếng hàng đầu Vương quốc Anh này các em cần:

• Hoàn thành chương trình dự bị đại học
  • IELTS 6.5 trở lên trong đó: không có kỹ năng nào dưới 6.0 (hoặc IELTS 7.0, trong đó: không band nào dưới 6.5 tùy ngành học)

Học phí/năm (có thay đổi tùy từng khoa)

• Khoa kỹ thuật: £30250
  • Khoa dược: £30000 – £41000
  • Khoa khoa học tự nhiên: £28000 – £31000

Hệ sau đại học

Các em cần đạt được những điều kiện sau:

• Bằng Cử nhân bốn năm và bằng Thạc sĩ từ một trường đại học chính quy với điểm GPA đạt 7,5 trở lên.
  • IELTS 6.5 trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0 (hoặc IELTS 7.0 trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.5 tùy ngành học)

Học phí/năm: có sự chênh lệch giữa các khoa

• Khoa kỹ thuật: £ 32,500
  • Khoa dược: £17,800
  • Khoa khoa học tự nhiên: £24,250 – £30,000
  • Kinh tế: £29,500 – £35,900
  • Ngôn ngữ văn hóa và truyền thông: £ 22,600

Để đăng ký học thạc sĩ, yêu cầu tối thiểu của trường là bằng Lower Second Class Honours của Vương quốc Anh. Phần lớn các khóa học có yêu cầu cao hơn, thường tối thiểu cần có bằng Upper Second Class Honours của Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, trường cũng chấp nhận các bằng cấp quốc tế.

Điều kiện để được nhận vào chương trình nghiên cứu tiến sĩ (PhD), thạc sĩ triết học (MPhil), bác sĩ y khoa (nghiên cứu) (MD) hoặc EngD, trường thường yêu cầu có bằng hoặc lấy bằng thạc sĩ ngoài bằng cử nhân ở cấp độ danh dự hạng hai cấp cao của Vương quốc Anh.

Lời kết

Để có thể học tập tại một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất nước Anh chắc chắn các em sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Nếu có bất cứ điều khúc mắc hoặc khó khăn nào trong quá trình tìm hiểu về du học Anh. Các em hãy liên hệ ngay, thầy cô luôn sẵn lòng đồng hành cũng các em.