Bộ Giáo dục Công bố Đề thi Minh họa Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2025: Định hướng Phương pháp Dạy và Học

Ngày 18/10/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đề thi minh họa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhằm giúp học sinh và giáo viên có thể định hướng được phương pháp dạy và học phù hợp với định dạng mới của kỳ thi này.

1. Thay Đổi Định Dạng và Cấu Trúc Đề Thi

Theo thông báo, đề thi minh họa năm 2025 có những thay đổi đáng kể về cấu trúc và nội dung nhằm bám sát các yêu cầu và định hướng mới của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bộ Giáo dục cho biết, đề thi sẽ bao gồm nhiều câu hỏi mang tính ứng dụng thực tế, yêu cầu học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức cơ bản mà còn phải phát triển kỹ năng tư duy và phân tích.

2.Định Hướng Tạo Điều Kiện Cho Học Sinh Ôn Tập

Bộ Giáo dục nhấn mạnh việc công bố đề thi minh họa nhằm tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi. Các trường học, đặc biệt là các giáo viên, có thể tham khảo cấu trúc này để định hướng giảng dạy, ôn tập và kiểm tra đánh giá cho phù hợp. Việc tiếp cận trước cấu trúc đề thi giúp học sinh không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi chính thức vào năm 2025.

3.Điểm Nhấn của Đề Thi Minh Họa

Trong đề thi minh họa năm 2025, các môn thi đều có sự thay đổi rõ rệt trong cách tiếp cận câu hỏi. Đặc biệt, ở các môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, các câu hỏi sẽ hướng đến đánh giá năng lực tư duy và khả năng ứng dụng kiến thức của học sinh. Môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội cũng có những điều chỉnh nhằm đo lường kỹ năng phân tích, suy luận của học sinh.

4.Tải Đề Thi Minh Họa

Môn toán Địa lý
Ngữ Văn Lịch sử
Ngoại ngữ Tin học