NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN – TỰ ĐỘNG HÓA BẰNG TIẾNG ANH

Hiện nay, thế giới đang không ngừng phát triển về lĩnh vực công nghệ, đặc biệt, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa đã trở thành một phần không thể thiếu ngày nay. Ngành Công nghiệp Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa đóng vai trò quan trọng trong các quá trình sản xuất công nghiệp của tất cả các ngành kinh tế.

Bạn tự hỏi, vậy thực chất ngành Công nghiệp Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là gì? Tại sao giữ vai trò quan trọng trong các nền kinh tế? Hãy cùng Trường đại học Công nghệ Đông Á tìm hiểu nha!

1. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN – TỰ ĐỘNG HÓA BẰNG TIẾNG ANH

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa tiếng Anh là Control Technology and Automatic Engineering – đây là ngành học nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy (ximang, sắt thép, nước giải khát, dược phẩm,…). thiết kế, điều khiển và chế tọ robot, quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài nước về các thiết bị điện tử,…  Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ các thiết bị điện tử tự động dân dụng đến các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp hay các thiết bị thông minh, robot thông minh ở văn phòng, nhà máy.

Tìm hiểu về ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa bằng Tiếng Anh Trường Đại học Công Nghệ Đông Á

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa cung cấp cho sinh viên kiến thức về các hệ thống điều khiển tự động hiện đại trong công nghiệp cùng với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, biến những ý tưởng sáng tạo công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong tất cả các lĩnh vực sẽ được trở thành hiện thực.

Tiềm năng phát triển của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa

Trong xu hướng hội nhập toàn cầu và theo đuổi mục tiêu Cách mạng Công nghiệp 4.0, Việt Nam đang bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa. Theo TS. Trịnh Thu Nga, Phó Viện trưởng Viện Khoa học – Lao động và Xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) mới đây cho biết theo khảo sát có tới 94% doanh nghiệp FDI tại Việt Nam có định hướng tăng cường ứng dụng công nghệ mới và tự động hóa để phục vụ cho mở rộng sản xuất kinh doanh.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là một ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều tiềm năng ứng dụng trong tương lai.Với những xu hướng này, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa rất là lớn, nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển xã hội.

Xem thêm: Tiềm năng phát triển cực lớn ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển – Tự động hoá 

2. NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA BẰNG TIẾNG ANH HỌC NHỮNG GÌ?

Vậy sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa bằng Tiếng Anh sẽ được học những kiến thức và kỹ năng gì? Hiện nay, sinh viên theo đuổi ngành tự động hóa sẽ được đào tạo 2 khối kiến thức sau:

– Khối kiến thức cơ sở: Toán học, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật cơ sở, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật tự động hóa

– Khối kiến thức chuyên ngành:

 • Điều khiển tự động: Hệ thống điều khiển tuyến tính, phi tuyến điều khiển tối ưu, điều khiển thích nghi, điều khiển phân tán,…
 • Tự động hóa sản xuất: Hệ thống tự động hóa trong sản xuất ô tô, điện tửm hóa chất,…
 • Robotics: Robot công nghiệp, robot dịch vụ,…
 • Mạng nơ-rơn nhân tạo: Ứng dụng mạng nơ-ron nhân tạo trong điều khiển tự động, tự động hóa sản xuất, robotics,…
Các môn ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa bằng Tiếng Anh

3. HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA BẰNG TIẾNG ANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa bằng Tiếng Anh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm ở các vị trí sau:

 • Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ô tô, tự động hóa phục vụ hàng không, nhà máy điện, các nhà máy chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, đây chuyền sản xuất giấy…
 • Chuyên viên tư vấn thiết kế, phân tích mô phỏng hoặc cán bộ quản lý kỹ thuật tại các nhà máy, tập đoàn, công ty thương mại, dịch vụ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. 
 • Cán bộ giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về đào tạo chuyên ngành điều khiển và tự động hóa.

4. ĐIỂM KHÁC BIỆT KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN – TỰ ĐỘNG HÓA BẰNG TIẾNG ANH VIỆN ĐÀO TẠO & HỢP TÁC QUỐC TẾ (ITCI)

Hệ thống ngôn ngữ trong và sau tốt nghiệp: Sinh viên Viện sau khi tốt nghiệp sẽ thành thạo Tiếng Anh bở khung chương trình có 6 học phần Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn sẽ được học những từ ngữ chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực của mình. Ngoài ra, sinh viên được học tất cả các môn học bằng Tiếng Anh (trừ các môn Pháp luật, Triết học,…) cùng với chuyên gia và giảng viên kinh nghiệm kỳ cựu. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đạt trình độ IELTS 6.0, với những ưu thế có sẵn, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có nhiều ưu thế cạnh tranh hơn trong thị trường lao động.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế: Sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài, giảng viên cơ hữu của trường đã tu nghiệp tại nước ngoài và các chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường.

Sử dụng phương pháp giảng dạy mới: Phương pháp học đề cao, khuyến khích tính chủ động của sinh viên; Tập trung tăng cường trải nghiệm và phát triển kỹ năng mềm.

Số lượng sinh viên tối ưu: Khác với hệ đại trà, 1 lớp thuộc Chương trình Quốc tế sẽ có tối đa 30 sinh viên, từ đó mỗi cá nhân trong lớp sẽ được quan tâm và tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Cơ sở vật chất ưu việt: Môi trường học tập văn minh, hiện đại, hệ thống trang thiết bị và phòng thí nghiệm hiện đại, tiên tiến phục vụ sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa.

Hoạt động cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa

5. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN – TỰ ĐỘNG HÓA BẰNG TIẾNG ANH

Năm 2024, Trường Đại học Công nghệ Đông Á xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa hệ đào tạo bằng tiếng Anh xét tuyển theo các phương thức sau:

Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển theo 3 phương thức:

 1. Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên học bạ THPT – Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia.
 2. Phương thức 2: Kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.
 3. Phương thức 3: Sử dụng kết quả thi của kỳ thi đánh giá năng lực (ĐHQGHN) và kỳ thi đánh giá tư duy (ĐHBKHN)
 4. Thí sinh đạt yêu cầu đầu vào nếu có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau còn giá trị đến ngày xét duyệt: IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450, hoặc chứng chỉ tiếng Anh trình độ bậc 3 dùng cho Việt Nam.

6. HỌC PHÍ NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN – TỰ ĐỘNG HÓA BẰNG TIẾNG ANH 

Học phí chương trình Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa hệ Quốc tế là 25.000.000 VNĐ/kỳ. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong 4 năm học.

Sinh viên đóng học phí theo kỳ, đối với sinh viên năm nhất sẽ đóng học phí ngay khi nhập học. Bắt đầu từ kỳ II năm nhất trở đi, sinh viên đóng học phí theo thời gian phòng đào tạo thông báo.

7. CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG

Học bổng xét hồ sơ

 • Học bổng 50% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.0 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 70% học phí năm nhất cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.5 còn giá trị đến ngày xét duyệt
 • Học bổng 100% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 7.0 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 100% học phí năm nhất cho sinh viên đạt từ giải Ba (hoặc tương đương) trở lên của kỳ thi Học sinh giỏi từ cấp Tỉnh trở lên do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức và điểm trung bình môn tiếng Anh cuối năm lớp 12 đạt đủ điều kiện (theo yêu cầu từng năm do Nhà trường đưa ra).
 • Học bổng 100% học phí năm nhất cho sinh viên đạt điểm thi THPT Quốc gia từ 26 điểm (không kể điểm ưu tiên) và điểm trung bình môn tiếng Anh cuối năm lớp 12 đạt đủ điều kiện (theo yêu cầu từn

Các năm học sau sinh viên sẽ tiếp tục được duy trì mức học bổng nếu điểm tổng kết cuối năm học trước đáp ứng quy định do Viện đề ra theo Kế hoạch đầu năm.

Học bổng đầu vào

Thí sinh có thể được trao các mức học bổng từ 25% đến 100% học phí (hoặc tương đương) khi tham gia kỳ thi Học bổng đầu vào được tổ chức bởi Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế thuộc trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Xem thêm: Điểm chuẩn đầu vào năm học 2023 Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Nộp trực tiếp: Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Tầng 6, Tòa Polyco, Đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội (liên hệ Ms. Huyền: 0389.838.312; 024.6262.7792)

Nộp qua đường bưu điện: Hồ sơ nộp qua đường bưu điện vui lòng ghi rõ  < HỒ SƠ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024>, gửi về địa chỉ: Tầng 6, Phòng Marketing, Tòa Polyco, Đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội (liên hệ Ms. Huyền: 0389.838.312).

NỘP HỒ SƠ

HOTLINE: 024.6262.7792 – 0389 .838.312

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *