Tổng quan về ngành Công nghệ thông tin

Ngày nay, Công nghệ thông tin (CNTT) được coi là một ngành có quyền lực bậc nhất. Mọi ứng dụng công nghệ trong đời sống hàng ngày từ sản xuất, kinh doanh, giáo dục, y tế, quản lý hành chính nhà nước… ngành CNTT đã và đang khẳng định được vị thế của mình.

Ngành CNTT ở thời kỳ hiện đại vừa là bàn đạp để bắt kịp với đà phát triển của thế giới vừa là điều kiện tối ưu hóa năng suất lao động, tiết giảm nhân lực lao động thủ công, chi phí sản xuất. Xu hướng ngành CNTT mạnh mẽ là thế nhưng thách thức lớn nhất lại là nhân lực. Chính vì vậy, đây được xác định là giai đoạn vàng để sinh viên học tập và làm việc trong lĩnh vực CNTT từ đó thể hiện tài năng và định hình tương lai tươi sáng cho bản thân.

Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (ITCI) thành lập từ năm 2008, trực thuộc trường Đại học Công nghệ Đông Á. Với sứ mệnh là một viện đào tạo đáp ứng các khóa học theo tiêu chuẩn Quốc tế, liên kết giáo dục với các trường Đại học, cơ sở giáo dục nổi tiếng trên Thế giới, từ đó nâng tầm giáo dục cho các thế hệ sinh viên Việt Nam.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Sinh viên Viện ĐT&HTQT được học với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là tiến sĩ, giáo sư, chuyên gia Nước ngoài, đã tu nghiệp ở nước ngoài và du học từ nước ngoài. Ngoài những kiến thức hàn lâm, sinh viên được tiếp nhận các kiến thức về kỹ năng mềm. Và ngay từ năm nhất sinh viên đã được sắp xếp làm các dự án lớn tại trường cũng như thực tập tại các tổ chức, các doanh nghiệp lớn.

Chương trình học ngành CNTT được thiết kế gồm 4 khối kiến thức: Kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, chuyên ngành và lựa chọn. Chương trình học được thiết kế tích hợp, cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới nhất. Đặc biệt, sinh viên được đào tạo chú trọng tới các kỹ năng thực hành, năng lực ứng dụng, sáng tạo. Các học phần được thiết kế theo tiến độ hợp lý để thúc đẩy sự hứng thú học tập của sinh viên ngay từ những môn học đầu tiên.

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC NHỮNG GÌ?

Kiến thức chung: Các nội dung đào tạo gồm lý luận chính trị, pháp luật, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, quốc phòng…

Kiến thức chuyên ngành: Bao gồm các kiến thức được tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng từ các môn toán học, kiến thức khoa học cơ bản của nhóm ngành CNTT và các môn thuộc lập trình, thuật ngữ, cơ sở dữ liệu, hệ điều hành, mạng máy tính, phát triển phần mềm, quản trị dự án… tới các môn trí tuệ nhân tạo, Blockchain.

Chuyên ngành đa dạng, phù hợp với xu thế và sở thích của các bạn sinh viên.
Chuyên ngành đa dạng, phù hợp với xu thế và sở thích của các bạn sinh viên.

Chuyên ngành chuyên sâu bao gồm:

 • Mạng máy tính & truyền thông
 • Công nghệ phần mềm
 • Khoa học máy tính
 • Hệ thống thông tin quản lý

CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN NGÀNH CNTT?

Ngành CNTT hiện nay đang thiếu hụt nhân sự, nhất là những nhân sự chất lượng cao. Chính vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau tốt nghiệp cực kỳ tốt. Công việc sau tốt nghiệp ngành CNTT:

– Chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT

– Chuyên viên quản lý, giám sát và đầu tư các dự án công nghệ thông tin

– Chuyên viên khai thác dữ liệu, thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng

– Chuyên viên có kỹ năng phát triển các ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ Web

– Chuyên viên có kỹ năng trong việc phát triển các sản phẩm 3D và tạo hình các nhân vật 3D.

Đặc biệt với những sinh viên có năng lực ngoại ngữ sẽ có cơ hội du học tại các nước có ngành CNTT phát triển, sau tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

ƯU THẾ SINH VIÊN VIỆN ĐT&HTQT

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh tăng cơ hội du học và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài
Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh tăng cơ hội du học và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài

Hệ thống ngôn ngữ trong và sau tốt nghiệp: Sinh viên viện ĐT&HTQT sau tốt nghiệp sẽ thành thạo Tiếng Anh bởi khung chương trình đào tạo có 6 học phần tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao và chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên được học tất cả các môn được học bằng tiếng Anh (trừ các môn Pháp Luật, Triết học…) cùng với chuyên gia và giảng viên kinh nghiệm kỳ cựu. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đạt trình độ 6.0 IELTS, với những ưu thế sẵn có, sinh viên sau tốt nghiệp sinh viên sẽ có nhiều ưu thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế: Sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài, giảng viên cơ hữu của trường đã tu nghiệp tại nước ngoài và các chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp CNTT lớn là đối tác của nhà trường.

Sử dụng phương pháp giảng dạy mới: Phương pháp học đề cao, khuyến khích tính chủ động của sinh viên; Tập trung tăng cường trải nghiệm và phát triển kỹ năng mềm.

Số lượng sinh viên tối ưu: Khác với hệ đại trà, 1 lớp thuộc Chương trình Quốc tế sẽ có tối đa 30 sinh viên, từ đó mỗi cá nhân trong lớp sẽ được quan tâm và tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Cơ sở vật chất ưu việt: Môi trường học tập văn minh, hiện đại, hệ thống trang thiết bị và phòng Lab hiện đại, tiên tiến phục vụ sinh viên.

Ngành Công nghệ thông tin chương trình Quốc tế xét tuyển như thế nào?

Năm 2022, EAUT xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh hệ quốc tế theo 3 phương thức:

    *Xét học bạ

Thí sinh đạt yêu cầu đầu vào khi đạt đủ hai điều kiện sau:

-Điểm tổng kết cuối năm lớp 12 của các môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,5 trở lên

-Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia

*Xét điểm thi THPT Quốc gia

Thí sinh đạt yêu cầu đầu vào nếu đạt tổng điểm thi THPT Quốc gia các môn theo tổ hợp xét tuyển bằng điểm đầu vào của nhà trường.

*Xét điểm thi ngoại ngữ

Thí sinh đạt yêu cầu đầu vào nếu có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau còn giá trị đến ngày xét duyệt: IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450, hoặc chứng chỉ tiếng Anh trình độ bậc 3 dùng cho Việt Nam.

Học phí

Học phí chương trình Quản trị Kinh doanh hệ Quốc tế là 50.000.000 VNĐ/ năm. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong 4 năm học.

Sinh viên đóng học phí theo kỳ, đối với sinh viên năm nhất sẽ đóng học phí ngay khi nhập học. Bắt đầu từ kỳ II năm nhất trở đi, sinh viên đóng học phí theo thời gian phòng đào tạo thông báo.

 Các khoản thu ngoài học phí:

 • Hồ sơ và Lệ phí xét tuyển học bạ: 350.000đ/sinh viên
 • Lệ phí nhập học: 50.000 VNĐ/ sinh viên
 • Lệ phí thư viện: 50.000đ/ sinh viên
 • Thẻ sinh viên: 50.000đ/sinh viên
 • Bảo hiểm y tế bắt buộc: Theo quy định của nhà nước
 • Khám sức khỏe: Theo quy định của nhà nước
 • Đoàn phí: Theo quy định của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn
 • Lệ phí thi lại, học lại: Áp dụng cụ thể với từng môn học
 • Đồng phục: 350.000 VNĐ/ sinh viên.

Ngoài các nội dung được liệt kê ở trên nhà trường không thu thêm bất cứ khoản phí nào khác nếu không có thông báo bằng văn bản tới email sinh viên và trên các phương tiện truyền thông chính thống của nhà trường.

Chính sách học bổng 

Học bổng xét hồ sơ

 • Học bổng 50% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.0 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 75% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.5 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 100% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 7.0 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 100% học phí năm 1 cho sinh viên đạt từ giải Ba (hoặc tương đương) trở lên của kỳ thi Học sinh Giỏi từ cấp Tỉnh trở lên do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức và điểm trung bình môn tiếng Anh cuối năm lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.
 • Học bổng 100% học phí năm 1 cho sinh viên đạt điểm thi THPT Quốc gia từ 26 điểm (không kể điểm ưu tiên) và điểm trung bình môn tiếng Anh cuối năm lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Các năm học sau sinh viên sẽ tiếp tục được duy trì mức học bổng nếu điểm tổng kết cuối năm học trước đáp ứng quy định do Viện đề ra theo Kế hoạch đầu năm.

Học bổng đầu vào

Thí sinh có thể được trao các mức học bổng từ 25% đến 100% học phí (hoặc tương đương) khi tham gia kỳ thi Học bổng đầu vào được tổ chức bởi Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế thuộc trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

– 01 bản sao Học bạ THPT (photo công chứng trong vòng 6 tháng)

– 01 ảnh thẻ cỡ 3x4cm chụp 6 tháng gần nhất

– 01 chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (photo công chứng trong vòng 6 tháng)

– 01 chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có) (photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Cách thức đăng ký 

Nộp trực tiếp: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Viện Đào Tạo và Hợp tác quốc Tế (ITCI) tại địa chỉ: Tòa nhà Đinh Trọng Dật, Đường CN1 Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội  (liên hệ Ms. Huyền: 0389.838.312; 024.6262.7792)

Nộp qua đường bưu điện: Hồ sơ nộp qua đường bưu điện vui lòng ghi rõ  < HỒ SƠ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2022>, gửi về địa chỉ: Viện Đào Tạo và Hợp tác Quốc Tế (ITCI), Trường Đại học Đông Á. Tòa nhà Đinh Trọng Dật, Đường CN1 Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội  (liên hệ Ms. Huyền:0934.566.192).