Tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh

Ngày nay, ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) là lựa chọn hấp dẫn dành cho các bạn trẻ năng động, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập kinh tế Quốc tế hiện nay. Không chỉ hấp dẫn cho các bạn trẻ, mà còn là lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp, đơn vị trong việc tìm kiếm nhân sự bởi ứng dụng trong ngành rất rộng và nhu cầu thị trường hiện nay đang lên rất cao trong xu thế hội nhập kinh tế thị trường Quốc tế.

Ngành Quản trị kinh doanh được hiểu là phương thức điều hành của các nhà quản trị đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Các phương thức điều hành này đều có liên quan tới hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát các quy trình kinh doanh, từ đó đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Ngành QTKD chương trình Quốc tế Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế (ITCI) – Đại học Công nghệ Đông Á

Chương trình học ngành QTKD chương trình Quốc tế được thiết kế và cập nhật theo chương trình học của các trường nổi tiếng Thế giới, không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn Quốc tế.

Chương trình học không chỉ giảng dạy những kiến thức chung, kỹ năng chuyên môn, sinh viên học QTKD còn chú trọng tới các kỹ năng mềm, kỹ năng khác theo nhu cầu biến đổi liên tục của thị trường, ngành, nghề trong nước và trên Thế giới.

Sinh viên chương trình Quốc tế Viện ĐT&HTQT được đồng hành cùng các giảng viên nhiều kinh nghiệm, trong đó hầu hết là các giảng viên, tiến sĩ, chuyên gia đã từng tu nghiệp, du học và kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành QTKD hệ Quốc tế

Chương trình học ngành QTKD bao gồm 4 khối: Kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, chuyên ngành và chương trình học chuyên sâu. Các khối kiến thức này đã được bố trí theo tiến độ hợp lý để tạo sự hứng thú cho sinh viên ngay từ khi bắt đầu chương trình học.

Sinh viên Viện ĐT&HTQT ngành Quản trị kinh doanh

Kiến thức chung: Các nội dung đào tạo gồm lý luận chính trị, pháp luật, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, quốc phòng…

Kiến thức ngành: Là những kiến thức được thiết kế hợp nhất từ các nền tảng kinh tế, tài chính, quản trị và các nghiệp vụ chung nhất của ngành QTKD với các công nghệ và kỹ thuật được áp dụng trong lĩnh vực.

Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên sau khi học kiến thức chung và kiến thức ngành được lựa chọn các chuyên ngành yêu thích và phù hợp:

 • Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp
 • Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp
 • Chuyên ngành kinh doanh quốc
 • Chuyên ngành marketing
 • Chuyên ngành quản trị các hoạt động thương mại
 • Chuyên ngành quản trị truyền thông

ƯU THẾ SINH VIÊN VIỆN ĐT&HTQT

Hệ thống ngôn ngữ trong và sau tốt nghiệp: Sinh viên ngành QTKD chương trình Quốc tế viện ĐT&HTQT sau tốt nghiệp sẽ thành thạo Tiếng Anh bởi khung chương trình đào tạo có 6 học phần tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao và chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên được học tất cả các môn được học bằng tiếng Anh (trừ các môn Pháp Luật, Triết học…) cùng với chuyên gia và giảng viên kinh nghiệm kỳ cựu. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đạt trình độ 6.0 IELTS, với những ưu thế sẵn có, sinh viên sau tốt nghiệp sinh viên sẽ có nhiều ưu thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế: Sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài, giảng viên cơ hữu của trường đã tu nghiệp tại nước ngoài và các chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp QTKD lớn là đối tác của nhà trường.

Sử dụng phương pháp giảng dạy mới: Phương pháp học đề cao, khuyến khích tính chủ động của sinh viên; Tập trung tăng cường trải nghiệm và phát triển kỹ năng mềm.

Số lượng sinh viên tối ưu: Khác với hệ đại trà, 1 lớp thuộc Chương trình Quốc tế sẽ có tối đa 30 sinh viên, từ đó mỗi cá nhân trong lớp sẽ được quan tâm và tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Cơ sở vật chất ưu việt: Môi trường học tập văn minh, hiện đại, hệ thống trang thiết bị và phòng Lab hiện đại, tiên tiến phục vụ sinh viên.

Hàng năm trường dành hàng chục suất học bổng cho sinh viên đạt tiêu chuẩn

Ngành Công nghệ thông tin chương trình Quốc tế xét tuyển như thế nào?

Năm 2022, EAUT xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh hệ quốc tế theo 3 phương thức:

    *Xét học bạ

Thí sinh đạt yêu cầu đầu vào khi đạt đủ hai điều kiện sau:

-Điểm tổng kết cuối năm lớp 12 của các môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,5 trở lên

-Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia

*Xét điểm thi THPT Quốc gia

Thí sinh đạt yêu cầu đầu vào nếu đạt tổng điểm thi THPT Quốc gia các môn theo tổ hợp xét tuyển bằng điểm đầu vào của nhà trường.

*Xét điểm thi ngoại ngữ

Thí sinh đạt yêu cầu đầu vào nếu có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau còn giá trị đến ngày xét duyệt: IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450, hoặc chứng chỉ tiếng Anh trình độ bậc 3 dùng cho Việt Nam.

Học phí

Học phí chương trình Quản trị Kinh doanh hệ Quốc tế là 50.000.000 VNĐ/ năm. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong 4 năm học.

Sinh viên đóng học phí theo kỳ, đối với sinh viên năm nhất sẽ đóng học phí ngay khi nhập học. Bắt đầu từ kỳ II năm nhất trở đi, sinh viên đóng học phí theo thời gian phòng đào tạo thông báo.

 Các khoản thu ngoài học phí:

 • Hồ sơ và Lệ phí xét tuyển học bạ: 350.000đ/sinh viên
 • Lệ phí nhập học: 50.000 VNĐ/ sinh viên
 • Lệ phí thư viện: 50.000đ/ sinh viên
 • Thẻ sinh viên: 50.000đ/sinh viên
 • Bảo hiểm y tế bắt buộc: Theo quy định của nhà nước
 • Khám sức khỏe: Theo quy định của nhà nước
 • Đoàn phí: Theo quy định của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn
 • Lệ phí thi lại, học lại: Áp dụng cụ thể với từng môn học
 • Đồng phục: Nhà trường có 2 loại đồng phục. Đồng phục mùa hè 120.000 VNĐ/ sinh viên, đồng phục mùa đông 160.000 VNĐ/ sinh viên.

Ngoài các nội dung được liệt kê ở trên nhà trường không thu thêm bất cứ khoản phí nào khác nếu không có thông báo bằng văn bản tới email sinh viên và trên các phương tiện truyền thông chính thống của nhà trường.

Chính sách học bổng 

Học bổng xét hồ sơ

 • Học bổng 50% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 5.5 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 75% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.0 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 100% học phí năm 1 cho sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.5 còn giá trị đến ngày xét duyệt.
 • Học bổng 100% học phí năm 1 cho sinh viên đạt từ giải Ba (hoặc tương đương) trở lên của kỳ thi Học sinh Giỏi từ cấp Tỉnh trở lên do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức và điểm trung bình môn tiếng Anh cuối năm lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.
 • Học bổng 100% học phí năm 1 cho sinh viên đạt điểm thi THPT Quốc gia từ 26 điểm (không kể điểm ưu tiên) và điểm trung bình môn tiếng Anh cuối năm lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Các năm học sau sinh viên sẽ tiếp tục được duy trì mức học bổng nếu điểm tổng kết cuối năm học trước đạt từ 8.0 trở lên.

Học bổng đầu vào

Thí sinh có thể được trao các mức học bổng từ 25% đến 100% học phí (hoặc tương đương) khi tham gia kỳ thi Học bổng đầu vào được tổ chức bởi Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế thuộc trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

– 01 bản sao Học bạ THPT (photo công chứng trong vòng 6 tháng)

– 01 ảnh thẻ cỡ 3x4cm chụp 6 tháng gần nhất

– 01 chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (photo công chứng trong vòng 6 tháng)

– 01 chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có) (photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Cách thức đăng ký 

Nộp trực tiếp: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Viện Đào Tạo và Hợp tác quốc Tế (ITCI) tại địa chỉ: Tòa nhà Đinh Trọng Dật, Đường CN1 Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội  (liên hệ Ms. Huyền: 0389.838.312; 024.6262.7792)

Nộp qua đường bưu điện: Hồ sơ nộp qua đường bưu điện vui lòng ghi rõ  < HỒ SƠ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2022>, gửi về địa chỉ: Viện Đào Tạo và Hợp tác Quốc Tế (ITCI), Trường Đại học Đông Á. Tòa nhà Đinh Trọng Dật, Đường CN1 Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội  (liên hệ Ms. Huyền:0934.566.192).

THÔNG BÁO MỚI