THĂM VIỆN DƯỠNG LÃO AZURIT HANSA TẠI ĐỨC– HƯỚNG ĐI MỚI CHO SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG

Chiều ngày 11.9.2018, theo lời mời của Chủ Tịch Tập đoàn điều dưỡng Azurit Hansa – Ông Steffen Krakhardt, Ban Giám Hiệu của Trường Đại học Công Nghệ Đông Á đã có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chuyến thăm và làm việc lần này đã mở rộng thêm nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng của Trường, giúp sinh viên tiếp cận được với nền tri thức tiên tiến có yếu tố quốc tế.

Azurit Hansa là tập đoàn điều dưỡng tư nhân với tổng số viện dưỡng lão hiện nay đã lên tới con số 80, trải rộng khắp nước Đức do chủ sở hữu trực tiếp vận hành. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, Azurit Hansa tự hào với những con số khá ấn tượng: 6.000 nhân viên làm việc, 7.000 người cao tuổi và hơn 500 sinh viên theo học nghề (số liệu tính đến tháng 8 năm 2017).

Toàn cảnh viện dưỡng lão thuộc Tập đoàn Azurit Hansa tại Gensingen

Trong không khí cởi mở, thân thiện, Đoàn đã đi thăm quan các khu vực trong Viện dưỡng lão dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Bà Lena Kauth – Quản lý nhân sự và phụ trách học viên. Một số hình ảnh ghi nhận được từ chuyến thăm:

Khu vực bếp ăn của Viện dưỡng lão
Phòng ăn được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ
Cán bộ điều dưỡng hướng dẫn học viên sử dụng dụng cụ thực hành

Đặt trong bối cảnh, Trường Đại học Công nghệ Đông Á vừa được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho phép đào tạo ngành điều dưỡng và số lượng nhân lực trong ngành này đang thiếu hụt nhiều thì sự hợp tác này là bước chuyển tiếp mang tính thực tiễn cao và khả thi. Học sinh sẽ có thêm sự lựa chọn trên lộ trình học của mình tùy vào năng lực để theo học nghề hoặc là học theo chương trình 2+2. Azurit Hansa cam kết là đối tác của Trường Đại học Công nghệ Đông Á tiếp nhận học sinh đào tạo phần thực hành tại Đức – hướng đào tạo theo mô hình song hành, luôn luôn phải có doanh nghiệp cùng đào tạo. Ngoài ra, sinh viên học nghề còn được trả lương và được hỗ trợ một phần chi phí cho phần đào tạo thực hành ban đầu tại Việt Nam.

GS.TS Đinh Văn Thuận – Hiệu Trưởng và TS.Đinh Phương Thảo – Phó Hiệu Trưởng, Viện Trưởng Viện Đào Tạo và Hợp Tác Quốc Tế chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã đi tới thống nhất lên dự thảo biên bản ghi nhớ hợp tác để hợp thức hóa mối quan hệ và hợp tác. Dự kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ sẽ được triển khai vào cuối tháng 12 tới./.

Trả lời