[:vi]CỬ NHÂN QUẢN TRỊ DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN ĐẠI HỌC GDANSK (BALAN)[:]

[:vi]
  1. Trường Đại học Thể Dục Thể Thao Gdansk

Đại học thể dục thể thao Gdansk – Ba Lan được thành lập từ năm 1952, tọa lạc tại thành phố Gdansk, nằm trên bờ biển Baltic, thuộc miền Bắc Ba Lan, ở giữa vùng đô thị lớn thứ 4 của đất nước. Trải qua hơn 66 năm hình thành và lớn mạnh, ngày nay, Trường Đại học thể dục thể thao Gdansk có 3 khoa chuyên ngành: Quản trị khách sạn du lịch, giáo dục thể chất và quản lý cấp cao về thể dục thể thao. Ngoài ra, Trường cũng đào tạo thêm về Tiếng Anh để cấp chứng chỉ cho học viên có nhu cầu.

Hàng năm, Trường Đại học thể dục thể thao Gdansk có tham gia chương trình Eramus – trao đổi sinh viên với các đối tác trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, Ngày 03/05/2018 Trường Đại học Công Nghệ Đông Á cũng tiến hành ký kết MOU với Gdansk trên cơ sở hợp tác chương trình liên thông về ngành Quản trị khách sạn, du lịch.

Đại học Gdansk hiện có 2500 sinh viên và 50 nghiên cứu sinh trong và ngoài nước đang học tập và nghiên cứu. Với diện tích khu giảng đường 20,9 hec-ta; khu tiện ích 16,900 m2 (bể bơi, sân bóng, phòng chức năng và sân ten-nis) cùng với thư viện, trung tâm y tế, khu ký túc xá cho học viên…cung cấp điều kiện thuận lợi cho học viên. Nằm trong khu vực có nền kinh tế phát triển của Ba Lan, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường cũng rất đa dạng, phong phú. Gdansk có quan hệ hợp tác với NCZ Cooperation – tập đoàn về xây dựng spa, khách sạn, nhà hàng, hội trường, hội thảo, phòng gym, các hoạt động thể thao… đảm bảo giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi hoàn thành chương trình học.

1. Các chương trình học:

Chương trình 1:

+ Sinh viên theo học chương trình 1+3 (01 năm học dự bị đại học tại EAUT và 03 năm học tại Gdansk)

+ Văn bằng: Cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Du lịch do Gdansk cấp bằng

Chương trình 2:

– Sinh viên theo học chương trình 3+1 hoặc 4+0

Trong đó 03 năm đầu học tại EAUT, sau đó sinh viên có thể lựa chọn học năm cuối tại Gdansk (để nhận 2 bằng do Gdansk và EAUT cấp)

hoặc học tiếp tại EAUT (nhận bằng do EAUT cấp).

+ Văn bằng: Cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Du lịch do EAUT cấp bằng

Chương trình 3:

– Sinh viên theo học chương trình liên thông (áp dụng cho đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng, học 1-2 năm liên thông tại Gdansk)

+ Cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Du lịch do Gdansk cấp bằng

III. Vì sao chọn học ngành quản trị du lịch khách sạn tại Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao Ba Lan?

Xuất phát từ bối cảnh thị trường: Hàng năm, Việt Nam đã và đang thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế đến thăm quan và làm việc. Tính chung 7 tháng đầu năm 2018, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 9 tỷ lượt khách, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm 2017 (theo số liệu thống kê của Tổng Cục Du Lịch). Cũng theo Tổng cục Du lịch, năm 2017 cả nước có trên 1,3 triệu lao động du lịch và quản trị khách sạn, chiếm khoảng 2,5% tổng lao động cả nước; trong đó chỉ 42% được đào tạo về du lịch và quản trị khách sạn, 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ. Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định: “Tiềm năng của du lịch Việt Nam vượt trội hơn so với các nước trong khu vực. Dự báo thời gian tới tốc độ tăng trưởng của ngành đạt từ 25%-35%/năm và theo kế hoạch đến năm 2020 ngành du lịch cả nước sẽ cần đến trên 2 triệu lao động chất lượng cao, chưa kể hàng ngàn lao động cung cấp cho du lịch tàu biển”.

Mặc dù nhu cầu nhân lực ngành du lịch thì như vậy tuy nhiên, số lao động có chuyên môn, kỹ năng cao vừa thiếu vừa yếu và số lao động chưa đáp ứng yêu cầu lại dư thừa. Mỗi năm, các trường đào tạo chuyên ngành về du lịch chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu của ngành, dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực du lịch.

Cơ hội việc làm, vừa học vừa làm: Du học sinh có cơ hội làm việc ngay trong thời gian học để trau dồi, tích luỹ kiến thức, được Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao giới thiệu việc làm trong thời gian học.

Lệ phí học (năm thứ 4 học tại Ba Lan) và mức lương:

• Lệ phí học bao gồm:
  • Phí học 02 kỳ: $3150/năm
  • Phí thuê kí túc xá: $150/tháng
  • Phí nhập học: $350
  • Phí sinh hoạt: $250
  • Mức lương:
  • 9 tháng đầu tiên học part time + làm thêm: $450/tháng
  • 2 tháng hè làm full time: $900/tháng
  1. ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ VÀ NỘP HỒ SƠ

Viện Đào Tạo Và Hợp Tác Quốc Tế

Tầng 5, tòa nhà Polyco, Đường Trần Hữu Dực, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024.6262.7779

[:]