Chương trình liên kết đào tạo tại Ba Lan

http://duhoc.eaut.edu.vn/du-hoc-ba-lan/

http://duhoc.eaut.edu.vn/hoc-bong/thong-bao-hoc-bong-du-hoc-truong-dai-hoc-vistula-ba-lan-ky-hoc-thang-9-nam-2018/)

Giới thiệu về Trường Đại học Thể Dục Thể Thao Gdansk

Đại học thể dục thể thao Gdansk – Ba Lan được thành lập từ năm 1952, tọa lạc tại thành phố Gdansk, nằm trên bờ biển Baltic, thuộc miền Bắc Ba Lan, ở giữa vùng đô thị lớn thứ 4 của đất nước. Trải qua hơn 66 năm hình thành và lớn mạnh, ngày nay, Trường Đại học thể dục thể thao Gdansk có 3 khoa chuyên ngành: Quản trị khách sạn du lịch, giáo dục thể chất và quản lý cấp cao về thể dục thể thao. Ngoài ra, Trường cũng đào tạo thêm về Tiếng Anh để cấp chứng chỉ cho học viên có nhu cầu.

Hàng năm, Trường Đại học thể dục thể thao Gdansk có tham gia chương trình Eramus – trao đổi sinh viên với các đối tác trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, Gdansk đã ký MOU với hai trường: Trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Hà Nội (17/01/2018) và Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế (18/01/2018). Ngày 03/05/2018 vừa qua, Trường Đại học Công Nghệ Đông Á cũng tiến hành ký kết MOU với Gdansk trên cơ sở hợp tác chương trình liên thông về ngành Quản trị khách sạn, du lịch.

Đại học Gdansk hiện có 2500 sinh viên và 50 nghiên cứu sinh trong và ngoài nước đang học tập và nghiên cứu. Với diện tích khu giảng đường 20,9 hec-ta; khu tiện ích 16,900 m2 (bể bơi, sân bóng, phòng chức năng và sân ten-nis) cùng với thư viện, trung tâm y tế, khu ký túc xá cho học viên…cung cấp điều kiện thuận lợi cho học viên. Nằm trong khu vực có nền kinh tế phát triển của Ba Lan, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường cũng rất đa dạng, phong phú. Gdansk có quan hệ hợp tác với NCZ Cooperation – tập đoàn về xây dựng spa, khách sạn, nhà hàng, hội trường, hội thảo, phòng gym, các hoạt động thể thao… đảm bảo giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi hoàn thành chương trình học.

 1. Các chương trình học:

Chương trình 1:

+ Sinh viên theo học chương trình 1+3 (01 năm học dự bị đại học tại EAUT và 03 năm học tại Gdansk)

+  Văn bằng: Cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Du lịch do Gdansk cấp bằng

Chương trình 2:

– Sinh viên theo học chương trình 3+1 hoặc 4+0

03 năm đầu học tại EAUT, sau đó sinh viên có thể lựa chọn học năm cuối tại Gdansk (để nhận 2 bằng do Gdansk và EAUT cấp) hoặc học tiếp tại EAUT (nhận bằng do EAUT cấp).

+ Văn bằng: Cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Du lịch do EAUT cấp bằng

Chương trình 3:

– Sinh viên theo học chương trình liên thông (áp dụng cho đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng, học 1-2 năm liên thông tại Gdansk)

+ Cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Du lịch do Gdansk cấp bằng

III. Vì sao chọn học ngành quản trị du lịch khách sạn tại Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao Ba Lan?

Xuất phát từ bối cảnh thị trường: Hàng năm, Việt Nam đã và đang thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế đến thăm quan và làm việc. Tính chung 7 tháng đầu năm 2018, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 9 tỷ lượt khách, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm 2017 (theo số liệu thống kê của Tổng Cục Du Lịch). Cũng theo Tổng cục Du lịch, năm 2017 cả nước có trên 1,3 triệu lao động du lịch và quản trị khách sạn, chiếm khoảng 2,5% tổng lao động cả nước; trong đó chỉ 42% được đào tạo về du lịch và quản trị khách sạn, 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ. Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định: “Tiềm năng của du lịch Việt Nam vượt trội hơn so với các nước trong khu vực. Dự báo thời gian tới tốc độ tăng trưởng của ngành đạt từ 25%-35%/năm và theo kế hoạch đến năm 2020 ngành du lịch cả nước sẽ cần đến trên 2 triệu lao động chất lượng cao, chưa kể hàng ngàn lao động cung cấp cho du lịch tàu biển”.

Mặc dù nhu cầu nhân lực ngành du lịch thì như vậy tuy nhiên, số lao động có chuyên môn, kỹ năng cao vừa thiếu vừa yếu và số lao động chưa đáp ứng yêu cầu lại dư thừa. Mỗi năm, các trường đào tạo chuyên ngành về du lịch chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu của ngành, dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực du lịch.

    Cơ hội việc làm, vừa học vừa làm: Du học sinh có cơ hội làm việc ngay trong thời gian học để trau dồi, tích luỹ kiến thức, được Trường Đại Học Thể Dục Thể Thao giới thiệu việc làm trong thời gian học.

 1. Lệ phí học (năm thứ 4 học tại Ba Lan) và mức lương:

   Lệ phí học bao gồm:

 • Phí học 02 kỳ: $3150/năm
 • Phí thuê kí túc xá: $150/tháng
 • Phí nhập học: $350
 • Phí sinh hoạt: $250

Mức lương:

9 tháng đầu tiên học part time + làm thêm: $450/tháng

2 tháng hè làm full time: $900/tháng

 1. B) Chương trình liên kết đào tạo năm dự bị Đại học (bài viết mới)
 2. Giới thiệu đối tác:

Trường Đại học Curtin (Úc)
Trường Đại học Curtin được thành lập năm 1986, là trường công lập với các tên gọi ban đầu là: Western Australian Institute of Technology/ Curtin University of Technology (www.curtin.edu.au). Trụ sở chính của Trường đặt tại Perth, Úc – là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc. Những năm gần đây, Perth trở thành trung tâm kinh tế của Úc với mức tăng trưởng kinh tế mạnh, giao thông và giáo dục đều thuận lợi và văn minh.
Trường Đại học Curtin nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới (theo Academic Ranking of World Universities 2017), Đại học Curtin được trao danh hiệu là Trường Đại Học 5 sao theo tiêu chuẩn QS Stars Universities Ranking năm 2014. Năm 2013, nằm trong top 500 trường đại học trên thế giới. ĐH Curtin đứng thứ 2 trên thế giới về đào tạo kỹ thuật năm 2017. Có khoảng 46,000 sinh viên trong đó có khoảng 10,000 sinh viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới.
Về cơ sở vật chất, Trường có giảng đường ở các nước: Bentley, Western Australia; Miri, Malaysia; Sydney, Australia; Singapore. Năm 2017, Trường mở thêm giảng đường ở Ấn Độ tạo thêm sự lựa chọn cho học viên nơi học phù hợp về tài chính và địa lý. Về lĩnh vực đào tạo, Trường có 10 lĩnh vực đào tạo với thế mạnh về các ngành kỹ thuật và kinh tế, sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn cho ngành nghề mình yêu thích.

 1. Chương trình học
 2. Chương trình dự bị đại học cho khối ngành kỹ thuật

Danh sách các môn học:

Học kỳ 1 Học kỳ 2
Engineering Mathematics 061 (Toán kỹ thuật) Chemistry 064 (Hoá học)
Programming in C++063 (Lập trình C) Engineering Mathematics 062 (Toán kỹ thuật)
Effectice Communication Skills 061 (Kỹ năng giao tiếp) Physics 062 (Vật lý)
Physics 061 (Vật lý) Writing and Research Skilles 062 (Kỹ năng nghiên cứu và viết báo cáo)

Các môn học trên có thể được điều chỉnh theo Trường Đại học Curtin.

Lộ trình học tập:

Học sinh đạt yêu cầu của năm dự bị đại học chuyên ngành Thương mại có thể trực tiếp học tập lên các bậc học như sau:

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh
 • Cử nhân Nghệ thuật (chuyên ngành truyền thông đại chúng)
 • Cử nhân thương mại (Kế toán)
 • Cử nhân thương mại (Tài chính)
 • Cử nhân thương mại (Tài chính ngân hàng, Kế toán khởi nghiệp, tài chính kế toán, tài chính ngân hàng, marketing khởi nghiệp, tài chính quản trị, tài chính marketing, quản trị marketing, marketing và quan hệ công chúng, quan hệ công chúng và quản trị, du lịch, khách sạn và marketing)
 1. Chương trình dự bị đại học cho khối ngành kinh tế/thương mại:

Danh sách các môn học:

Học kỳ 1 Học kỳ 2
Business Information Technology 061 (Công nghệ thông tin ) Accounting 062 (Kế toán)
Business Statistics 061 (Thống kê kinh doanh) Economics 062 (Kinh tế học)
Effectice Communication Skills 061 (Kỹ năng giao tiếp) Fundamentals of Business Mathematics 062 (Toán học trong kinh doanh)
Introduction to Business Studuies 061 (Kinh doanh đại cương) Writing and Research Skilles 062 (Kỹ năng nghiên cứu và viết báo cáo)

Các môn học trên có thể được điều chỉnh theo Trường Đại học Curtin.

Học sinh đạt yêu cầu của năm dự bị đại học chuyên ngành Thương mại có thể trực tiếp học tập lên các bậc học như sau:

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh
 • Cử nhân Nghệ thuật (chuyên ngành truyền thông đại chúng)
 • Cử nhân thương mại (Kế toán)
 • Cử nhân thương mại (Tài chính)
 • Cử nhân thương mại (Tài chính ngân hàng, Kế toán khởi nghiệp, tài chính kế toán, tài chính ngân hàng, marketing khởi nghiệp, tài chính quản trị, tài chính marketing, quản trị marketing, marketing và quan hệ công chúng, quan hệ công chúng và quản trị, du lịch, khách sạn và marketing)

III. Yêu cầu đầu vào:

Yêu cầu trình độ Tiếng Anh tối thiểu như sau:

YÊU CẦU BẰNG CẤP VỀ TIẾNG ANH ĐIỂM
IELTS Tối thiểu 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)
TOEFL 71
SPM English B
GCE Trình độ “O” C
 1. Lệ phí năm học dự bị: $8000/1 năm (9 tháng)
 2. Vì sao nên học năm học dự bị?

Thứ nhất, chương trình phổ thông Việt Nam không tương ứng với chương trình phổ thông của các nước trên thế giới. Học sinh học hết lớp 12 không được coi là có trình độ học thuật tương ứng với học sinh hết lớp 12 của nước sở tại (ví dụ: chương trình phổ thông tại Australia và Việt Nam đều là 12 năm, nhưng học sinh hết lớp 12 tại Việt Nam không được coi là có trình độ tương đương học sinh hết lớp 12 tại Australia, ngoại trừ các trường chuyên được các trường Australia công nhận tương đương).

Thứ hai, thực tế là nhiều học sinh tốt nghiệp Việt Nam chưa sẵn sàng cho việc vào học thẳng năm thứ nhất đại học cùng với sinh viên bản xứ : những gì chúng ta có thì hoặc là yếu hơn so với các bạn : kỹ năng độc lập, xư lý vấn đề, giao tiếp, quản lý thời gian và học tập, hoặc là khác với các bạn ; phương pháp học tập, ngôn ngữ, văn hóa… ; vì vậy, chúng ta cần 01 năm này để giúp nâng cao/ cập nhật bản thân để theo kịp, theo tốt chương trình đại học. Rất nhiều trường hợp sang học năm đầu tại các Trường Đại học quốc tế không theo kịp chương trình và phải dừng lại để tham gia học các khoá học chuyển tiếp.

 1. Danh sách các Trường Đại học học viên được tuyển thẳng sau khi hoàn thành năm học dự bị tại Trường Đại học Công Nghệ Đông Á:

1.Curtin University

 1. Perth
 2. Western Australia
 3. University of South Australia
 4. Adelaide, South Australia
 5. Deakin University
 6. Melbourne

8.Victoria

9.University of Technology Sydney

 1. Sydney
 2. New South Wales (Australia)

12.University of Bedfordshire (UK)

 1. Luton (UK).

Danh sách các Trường đang tiếp tục được mở rộng và chờ ký kết: Queensland University of Technology, Brisbane (Australia), James Moore Liverpool University, Liverpool (UK).

 1. C) Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn du lịch Singapore – 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương (bài viết mới)
 2. Giới thiệu về đối tác

* Coleman College

Trường Coleman College được đăng ký là một trường tư thục với Bộ Giáo Dục Singapore, (Số đăng ký 2444) năm 1987. Kể từ đó, trường đã và đang cung cấp một phạm vi các dịch vụ giáo dục và đào tạo đáp ứng nhu cầu của học sinh Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Lào, Nhật Bản, Đài Loan và nhiều quốc gia khác trong khu vực.

THẾ MẠNH CỦA TRƯỜNG
– Trường trên 25 năm cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng;
– Tại Coleman, tất cả giáo viên đều được công nhận và đã đăng ký với Hội đồng tổ chức giáo dục Tư Singapore;
– Trường có chứng nhận Edutrust được cấp bởi Hội đồng các tổ chức giáo dục Tư, một điều kiện tiên quyết để tuyển sinh sinh viên Quốc Tế;
– Trường là một trong 62 trường tư được cấp chứng nhận SQC – công nhận trường ưu tú;
– Trường đã đào tạo thành công trên 30.000 sinh viên đến từ Singapore và hơn 10 quốc gia trong khu vực;
– Trường có báo cáo rõ ràng với Cơ quan uỷ quyền của Chính phủ kể từ khi bắt đầu thành lập năm 1987;
– Trường cung cấp mức học phí hợp lý;
– Trường có vị trí thuận tiện nằm ở trung tâm giáo dục trong trung tâm thành phố;
– Trường hợp tác với các ban ngành chính phủ, các cơ quan luật pháp và các công ty đa quốc gia.

 1. Chương trình học

Cao đẳng quản lý khách sạn

 • Thời gian đào tạo: 12 tháng (6 tháng học lý thuyết, 6 tháng thực tập hưởng lương)
 • Các môn học: sẽ theo giáo trình của trường Coleman College cung cấp và được Bộ giáo dục Singapore cấp phép đủ điều kiện đáp ứng “thực tập có hưởng lương” tại các Khách sạn, Nhà hàng.

Danh mục các môn trong giáo trình đào tạo gồm:

 1. Introduction to Tourism & Hospitality Business (Giới thiệu về ngành Du Lịch & Khách Sạn)
 2. Service Marketing (Marketing dịch vụ)
 3. Convention Sales & Services
 4. Business IT (Tin học kinh doanh)
 5. Service Quality and Business Communication (Chất lượng dịch vụ & truyền thông doanh nghiệp)
 6. Tourism Planning (Kế hoạch du lịch)
 7. Organizational Behavior (Hành vi tổ chức)
 • Học phí

Học phí: $6,270 ( học sinh nộp khi học sinh được sở di trú ICA cấp thẻ sinh viên, chi phí này bao gồm cả học phí, bảo hiểm sinh viên, sách giáo khoa, đồng phục)

 • Khai giảng: hàng tháng
 • Điều kiện thực tập: Trong thời gian 6 tháng thực tập bên Sing, các bạn học sinh phải học theo giáo trình của Trường tuyển sinh và được Bộ Giáo dục phê duyệt. Bên Singapore chịu trách nhiệm liên hệ và sắp xếp xin thực tập có hưởng lương, bao gồm cả việc thu xếp Thẻ lao động.
 • Thực tập hưởng lương 6 tháng: $5,400 ~ $7,200

 Lộ trình học tập cho học viên sau khi hoàn thành xong khóa học